‘โฆษกภท.’ เผย 7รัฐมนตรี เร่งขับเคลื่อนงานทุกมิติแก้ปัญหาโควิดฯ

(แฟ้มภาพ)

‘โฆษกภท.’ เผย 7รัฐมนตรี เร่งขับเคลื่อนงานทุกมิติแก้ปัญหาโควิดฯ

เมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวว่าขณะนี้ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตซึ่งส่งผลต่อคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ ในส่วนของพรรคภท.ที่มีรัฐมนตรี เป็นทัพหน้าเพื่อดูแลทุกข์สุขประชาชน ทั้ง 7 ด้าน ภายใต้การกำชับของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภท. ให้รัฐมนตรีทุกคนทำหน้าที่ทั้งทางด้านนโยบายและการลงพื้นที่เพื่อดูแลช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

โดยงานด้านการแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ให้ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่ให้ความรู้และบริการประชาชนในงานที่จำเป็น เพื่อให้ประชาชนปฏิบัติตนให้ถูกต้อง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการลดสถิติผู้ติดเชื้อของประเทศให้เร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติโดยเร็ว

นอกจากนี้ ยังได้พยายามหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วนรวมถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัยเพื่อเร่งผลิตวัคซีน ยารักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาให้ได้โดยเร็วที่สุด อาทิ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำข้าวสารของทางสหกรณ์หลายพื้นที่ส่งต่อไปยังประชาชนในพื้นที่ที่มีความต้องการ รวมถึงร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเพิ่มจิตสำนึกในการช่วยเหลือประชาชน  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้สั่งการให้สำนักงานท่องเที่ยวแต่ละพื้นที่ทำแผนเพื่อเตรียมการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยว โดยขอให้บูรณาการงานร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขที่คาดว่ายังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อของประชาชนอีกระยะหนึ่ง ขณะที่นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมแผนงานเพื่อรองรับการพลิกฟื้นของภาคธุรกิจและการอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มธุรกิจผ่านกรมพัฒนาธุรกิจการคัา

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าว กล่าวว่า ส่วนงานด้านการศึกษานั้น นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เร่งแก้ปัญหาให้กับบุคลากรในสถานบันการศึกษาของรัฐและเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ผ่านการงดคิดดอกเบี้ยและค่าปรับสินเชื่อเพื่อสวัสดิการ 6 เดือนสำหรับลูกหนี้รายเก่า และลดอัตราดอกเบี้ยจาก 4.5% เป็น 4%ต่อปี

ขณะที่งานภาคสังคมที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงมหาดไทย ที่นายทรงศักดิ์ ทองศรี เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง.มหาดไทย ดูแลและ กระทรวงคมนาคม ที่มีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมรับผิดชอบ ต่างเร่งรัดงานด้านนโยบายและช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนโดยเฉพาะผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ เช่น ให้หน่วยงานของกระทรวงคมนาคม ส่งน้ำเพื่อการบริโภคให้ประชาชน 60 จังหวัด หรือ กว่า 42,442 ครัวเรือน รวม 30 ล้านลิตร และจัดรถบริการประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือ ตลอด 24 ชั่วโมงและจ้างงานเกษตรกรในท้องถิ่นที่ว่างงานให้ร่วมดำเนินงานในโครงการของกรมทางหลวง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่พรรคภูมิใจไทยทุกคนตั้งใจบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนทุกกลุ่มอาชีพอย่างแท้จริง” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อ.ส.ค.’ดันแฟรนไชส์ร้านไทยเดนมาร์คฯ เพิ่ม4ราย พร้อมอุ้ม100รายฝ่าโควิด
บทความถัดไป‘ตูเญซ’ มั่นใจ ‘สุภโชค’ ฝีเท้าแกร่งพอค้าแข้งบอลลีกอาชีพยุโรป