ผบช.ภาค4 บินด่วนติดตามเร่งรัดสำนวนคดีครูหื่นมุกดาหารรุมโทรมเด็กนักเรียน (มีคลิป)

ผบช.ภาค4 บินด่วนติดตามเร่งรัดสำนวนคดีครูหื่นมุกดาหารรุมโทรมเด็กนักเรียน (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากจังหวัดขอนแก่นมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจสอบติดตามความคืบหน้าเร่งรัดการสอบสวนสำนวนคดี กรณีที่เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีนางอุบล ปัญญาวงค์ ยายของเด็กนักเรียนอายุ 14 ปี แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ของโรงเรียนดงมอนวิทยาคมว่า กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็กหญิงและเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดู แลพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด โดยมี พ.ต.อ.นำชัย ศรีเวียง ผกก.สภ.ผึ่งแดด เป็นผู้บรรยายสรุปความคืบหน้าการทำสำนวนคดี โดยมี พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ. ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมด้วย จากนั้น พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า

คดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ได้รับคำร้องทุกข์หรือกล่าวโทษไว้แล้ว ลำดับที่ 166/2563 ประจำวันข้อ 1 ลงวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้มีการสอบปากคำแม่และยายของเด็กนักเรียนผู้เสียหาย พร้อมทั้งพยานผู้เห็นข้อความและรูปภาพทางสื่อโซเชียลมีเดีย(สื่อออนไลน์) และได้มีการส่งตัวเด็กนักเรียนผู้เสียหายตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมุกดาหารเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้ดำเนินการสอบปากคำเด็กนักเรียนผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารในวันที่ 5 พฤษภาคม โดยเด็กนักเรียนผู้เสียหายได้ให้การว่าถูกครูโรงเรียนดงมอนวิทยาคม 5 คนประกอบด้วย นายวิพจน์ แสนสุข ครูสอนคณิตศาสตร์ นายยุทธนา ภู่ถนนนอก ครูสอนคอมพิวเตอร์ นายอานุภาพ บรรจง ครูผู้ช่วยสอนวิทยาศาสตร์ ว่าที่ร้อยตรีสิทธิ์นันท์ ณ หนองคาย ครูผู้ช่วย นายเอกลักษณ์ เกื้อหนองขุ่น ครูผู้ช่วย และอีก 2 คนเป็นศิษย์เก่าโรงเรียน คือ นายชนะศักดิ์สาธุชาติ และ นายพีรพงษ์ พรมมา อายุ รวมทั้งหมด 7 คน ข่มขืนกระทำชำเรา ระหว่างเดือนมีนาคม วันที่ 4 มีนาคมที่ผ่าน ต่างกรรมต่างวาระกันรวม 6 ครั้ง ที่บริเวณบ้านพักครูและห้องพักครูเวรภายในโรงเรียนดงมอนวิทยาคม ในชั้นพนักงานสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ไม่ยอมให้การใดๆ ต่อพนักงานสอบสวน โดยให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งและขอให้การสู้คดีในชั้นศาล

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ กล่าวว่าขณะนี้นี้สำนวนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้วโดยพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการขอออกหมายค้นต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร หลังจากได้หมายค้นก็ได้เข้าดำเนินการตรวจค้นตามสถานที่เกิดเหตุ คือ ที่บริเวณบ้านพักครูและห้องพักครูเวรภายในโรงเรียนดงมอนวิทยาคม โดยเจ้าหน้าตำรวจได้ตรวจเก็บพยานหลักฐานรวมทั้งเส้นผมและเส้นขนที่พบภายในห้องนอนบ้านพักของนายวิพจน์ แสนสุข ครูสอนคณิตศาสตร์ และนายยุทธนา ภู่ถนนนอก ครูสอนคอมพิวเตอร์ นำส่งตรวจพิสูจน์หลักฐานเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ และพนักงานสอบสวนยังได้รวบรวมคลิปที่ผู้ต้องหาถ่ายเก็บไว้ระหว่างมีการกระทำชำเรา โดยได้คลิปที่มีการสวิงกิ้งไว้เป็นหลักฐานแล้ว แต่ยังมีอีกหลายคลิปที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมเป็นพยานหลักฐาน ซึ่งเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จก็จะเสนอพนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ส่วนที่มีข้อสงสัยว่าเหตุใดพนักงานสอบสวนจึงไม่แจ้งข้อกล่าวหาความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เนื่องจากผู้ต้องหาบางคนได้มีการนำคลิปภาพขณะมีการกระทำชำเราเด็กนักเรียนนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ นั้น ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพราะเป็นส่งหากันระหว่างผู้ต้องหาที่ถ่ายคลิปกับเด็กนักเรียนเพียงสองคนเท่านั้น แต่หากในสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่กำลังดำเนินการอยู่พบว่ามีการนำคลิปดังกล่าวออกเผยแพร่ ก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท้องถิ่นเฮ!!’กรมบัญชีกลาง’อนุมัติค่าตอบแทนผู้ปฏิบัติงานทุกประเภทกรณีโควิด-19
บทความถัดไปทร.ตำหนิ คนปล่อยข่าวตั้งกองพันคุ้มกันอีอีซี แฉความลับชาติ ทำทหารเสี่ยงถูกโจมตี