เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน มองหาบ้านใหม่ ให้แม่เมแกน มาอยู่ด้วย

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน มองหาบ้านใหม่ ให้แม่เมแกน มาอยู่ด้วย

คอลัมน์ World Update

 

เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา พร้อมด้วย อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 1 ขวบ ย้ายไปพำนักอยู่ที่สหรัฐอเมริกาได้เดือนกว่าแล้ว ข่าวว่าครอบครัวเจ้าชายแฮร์รีเช่าบ้านอยู่ในเมืองมาลิบู แต่หลังจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย ทั้งสองพระองค์มีแผนจะซื้อบ้าน ซึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่ในเมือง และต้องการให้ นางดอเรีย แร็กแลนด์ มารดาวัย 63 ของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ย้ายเข้ามาพำนักด้วย

เดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รี พระชายา อดีตนักแสดงม่ายสาวชาวอเมริกัน ซึ่งเคยผ่านการหย่าร้าง ก่อนพบรักและเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เปิดเผยว่า “ทันทีที่มาตรการกักตัวอยู่บ้าน และมาตรการล็อกดาวน์จบลง แฮร์รีและเมแกนจะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ พวกเขากำลังมองหาบ้านที่จะปักหลักในลอสแองเจลิส และทั้งคู่ต้องการให้ดอเรียย้ายไปอยู่ด้วย แต่ด้วยความที่ดอเรียเป็นคนที่รักอิสระสูงมาก และไม่ต้องการอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของแฮร์รีและเมแกน ดังนั้นบ้านหลังใหม่ก็จะมีส่วนที่พักซึ่งเป็นของดอเรียโดยเฉพาะ”

เดอะ ซัน อ้างว่า คู่เดอะ ซัสเซกซ์ ซึ่งหมายถึงเจ้าชายแฮร์รี พระชายา มองหาคฤหาสน์ราคา 12.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 405 ล้านบาท ขนาด 6 ห้องนอน ตั้งอยู่ในย่านแปซิฟิก พาลิเซดส์ (Pacific Palisades) ของลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นย่านที่พักของดาราดังฮอลลีวู้ดหลายคน รวมทั้ง ทอม แฮงค์ พระเอกฮอลลีวู้ดรุ่นอาวุโส ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ตอนนี้หายดีแล้ว และเบน แอฟเฟล็ก พระเอกฮอลลีวู้ดดังวัย 47

ทั้งนี้ เดอะ ซัน ยังเล่าถึงคฤหาสน์ที่เจ้าชายแฮร์รีและพระชายา หมายตาไว้ เป็นคฤหาสน์หลังงาม มองเห็นวิวทะเล มีสระว่ายน้ำ มีห้องสำหรับดูหนัง มีสวนขนาดใหญ่ และลานปลูกไม้เลื้อย

“ทุกคนในครอบครัวพูดแซวเล่นกันว่าแฮร์รีและเมแกนจะมีพี่เลี้ยงเด็ก แต่ความจริงก็คือ เมแกน ไม่ไว้ใจคนมากมาย และดอเรียคือที่พึ่ง และเป็นฮีโร่สำหรับเธอ แฮร์รีก็สนิทกับดอเรียด้วย ดังนั้นเชื่อหรือไม่ล่ะว่า แฮร์รีต้องยอมรับความคิดที่จะมีแม่ยายมาอยู่ร่วมบ้านด้วย” แหล่งข่าววงในเปิดเผย

ดัชเชสเมแกน กับ นางดอเรีย (เอเอฟพี)
ดัชเชสเมแกน กับ นางดอเรีย (เอเอฟพี)

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์สนิทกับนางดอเรียมาก เพราะจะว่าไป ก็เหมือนทั้งคู่มีกันอยู่สองคนแม่ลูก เนื่องจากนางดอเรียแยกทางกับนายโธมัส มาร์เคิล อดีตผู้กำกับแสงในวงการฮอลลีวู้ด บิดาของเมแกนนานแล้ว อีกทั้งตอนนี้ ดัชเชสเมแกนกับนายมาร์เคิล ก็แทบจะเหมือนตัดขาดกัน หลังจากนายมาร์เคิลออกมาให้สัมภาษณ์ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อบุตรสาว อีกทั้งก่อนจะเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี บุตรชาย บุตรสาวของนายมาร์เคิล ซึ่งเป็นพี่ชาย พี่สาวต่างมารดาของเมแกน ก็เคยออกมาให้ข่าวโจมตีเธอเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม จากข่าวว่า ตั้งแต่ย้ายจากแคนาดาไปอยู่ที่ลอสแองเจลิส ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยังไม่ได้ไปเยี่ยมนางดอเรียเลย เนื่องจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ครอบครัวเจ้าชายแฮร์รีปฏิบัติตาม โดยจะออกไปนอกบ้าน ก็ต่อเมื่อมีธุระจำเป็นเท่านั้น

Britain’s Prince Harry and his wife Meghan, Duchess of Sussex, holding their son Archie, meet Archbishop Desmond Tutu (not pictured) at the Desmond & Leah Tutu Legacy Foundation in Cape Town, South Africa, September 25, 2019. REUTERS/Toby Melville/File Photo SEARCH “GLOBAL POY” FOR THIS STORY. SEARCH “REUTERS POY” FOR ALL BEST OF 2019 PACKAGES. TPX IMAGES OF THE DAY.
เจ้าชายแฮร์รี พระชายา (รอยเตอร์)
เจ้าชายแฮร์รี พระชายา (รอยเตอร์)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผงะ! พบศพทารกแรกเกิดถูกทิ้งลงสระน้ำ ใน ม.วลัยลักษณ์
บทความถัดไปคลุกวงหุ้น : “โกลเบล็ก” ลุ้นดัชนีผ่านแนวต้านสำคัญที่ 1,300 จุด แนะระวังแรงขายทำกำไรอีกครั้ง(ชมคลิป)