‘นิพิฏฐ์’ ชี้หลังจบวิกฤตโควิด-19 ชุมนุมใหญ่เกิดยาก เว้นเเต่มีปมปากท้องผสมโรง

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้เรื่องการแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ของรัฐบาล อาทิ การเยียวยากลุ่มเกษตรกร การเยียวยาด้วยเงิน 5,000 บาท 3 เดือน ต่างๆ หรือโครงการเราไม่ทิ้งกัน มองว่าพอจะแก้ปัญหาได้ระดับหนึ่ง เเต่หลังจากมีโควิด-19 เดือนที่ 3 ไปเเล้ว เศรษฐกิจจะไม่กลับมาเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ แน่นอนว่าช่วงเวลาดังกล่าวชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบก็ยังเดือดร้อนอยู่ โดยเฉพาะคนว่างงานจะทำอย่างไรให้ชาวบ้านได้มีงานทำ เกิดการจ้างงานมากขึ้น ปัญหาจากระบบการเยียวยาที่วันนี้ต้องยอมรับว่ายังไม่ทั่วถึง ยังมีคนจนตกหล่น โดยเฉพาะชาวบ้านตามชายขอบ รัฐบาลต้องคิดเเล้วว่าจะเเก้ปัญหาอย่างไร และต้องเตรียมรับมือกับโลกใหม่หลังโควิด-19 เริ่มซาลง โลกมันจะเปลี่ยนไปเเล้ว จะไม่กลับมาเหมือนเดิม แต่เรายังไม่ได้ทำให้คนในประเทศตื่นรู้ เราเตรียมตัวเข้าส่การเปลี่ยนเเปลงนี้หรือยัง ตรงนี้น่ากลัว

เมื่อถามถึงการเคลื่อนไหว การชุมนุมที่อาจจะเกิดขึ้นหลังการระบาดของโควิด-19 นายนิพิฏฐ์กล่าวว่า การชุมนุมหลังจากจบการประกาศพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ) ก็อาจจะมีเเต่ตนมองว่า คงไม่ได้มีการชุมนุมใหญ่เหมือนในอดีต มันทำยากเเล้ว การชุมนุมก็อาจจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจเเละการเมือง หรือการชุมนุมของฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล เพราะคนไทยได้ประสบการณ์จากการชุมนุมใหญ่มาเเล้ว การชุมนุมใหญ่ไม่น่าจะเกิดเหมือนในอดีตเเล้ว เว้นเเต่จะมีปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเข้ามาผสมโรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วันชัย’ ทึ่ง ‘บิ๊กตู่’ เปลี่ยนไป! โชว์ภาวะผู้นำ แก้ปัญหาโควิดได้เยี่ยม แนะ 6 เคล็ดลับรับวิถีใหม่ทางการเมือง
บทความถัดไป‘ฉู่ฉี่ปลาทูสด’ สูตรเล่าใหม่ โดย กฤช เหลือลมัย