‘ต้น อาชว์’ อดีตแฟน ‘แต้ว ณฐพร’ เปิดใจครั้งแรก ใช้สติก้าวผ่านมรสุมชีวิต

 

อดีตหวานใจนางเอก แต้ว ณฐพร เปิดใจครั้งแรก ต้น อาชว์ เผยเส้นทางชีวิตในการทำงานว่าเคยเลือกเรียนภาษารัสเซีย แต่พอเรียนไปสักพักก็มองว่ามันอาจจะไม่ตอบโจทย์ในการประกอบอาชีพ เลยเลือกย้ายสายไปเรียนเกี่ยวกับด้านธุรกิจ หลังจากที่จบจากต่างประเทศก็ลุยเดินหน้าสมัครงานธนาคารแห่งหนึ่งและได้งานตั้งแต่ครั้งแรกเลย

จนกระทั่งได้เป็นดีเจควบคู่กันมา หนุ่มต้นยังเผยอีกว่า ตอนแรกงานดีเจเป็นงานที่ไม่ถนัด เพราะส่วนตัวเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง เน้นรับฟังมากกว่า ซึ่งการเป็นดีเจสอนให้รู้จักปรับตัวในเรื่องของการสื่อสารที่ต้องชัดเจนและเข้าใจได้มากขึ้น

“ที่บ้านไม่ได้ตีกรอบหรือบีบบังคับให้เราเดินไปทางไหน เขาแล้วแต่เราเลย มองว่างานแต่ละอย่างที่เราทำมันก็เป็นประสบการณ์ของเรา มันมีแต่ได้ ไม่มีเสีย เดือนหน้าต้นจะกลับมาจัดรายการปกติแล้ว กิจกรรมมากมาย ฝากติดตามด้วย”

 

เมื่อถามถึงมรสุมชีวิตที่ผ่านมา เจ้าตัวเปิดใจถึงวิธีการแก้ปัญหาด้วยว่า “ปัญหาที่เข้ามา หลักๆ มองว่า ถ้าคนเรามีสติมากพอที่จะคิด ไตร่ตรองให้ดีว่าสาเหตุของปัญหาเกิดขึ้นจากอะไร ปัญหาจริงๆ เกิดจากอะไร มันจะทำให้เราสามารถโฟกัสและมองเห็นจุดตรงนั้นได้ เราสามารถผ่านพ้นมันออกไปได้ ทุกอย่างมีทางออก ทุกปัญหามีทางออก อยู่ที่เราจะใช้สติในการควบคุมแก้ปัญหาตรงนั้นได้อย่างไร”

ขอบคุณข้อมูล อมรินทร์ทีวี Apop Today

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon