“ทีเอ็มบี”คัด 2 กองทุน SSFX ให้ผลตอบแทนระยะยาว-ลดหย่อนภาษี ทางเลือกลงทุนหุ้นผันผวน

นางกิดาการ ชัฏสุวรรณ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์กองทุนรวม ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในสภาวะตลาดปัจจุบันที่มีความผันผวนอย่างมาก ทั้งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 และภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง ส่งผลให้เศรษฐกิจของไทยได้รับผลกระทบตามไปด้วย อย่างไรก็ดี ในทางกลับกันราคาหุ้นไทยในปัจจุบันถือว่าอยู่ในระดับที่ปรับตัวลงมาค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับในอดีต เหมาะแก่การเข้าลงทุนเพื่อหวังผลทำกำไรในระยะยาว

ทีเอ็มบี จึงได้คัดสรร 2 กองทุนรวมเพื่อการออมแบบพิเศษ หรือ Super Savings Fund Extra  จาก 2 บลจ.พันธมิตร คือ กองทุน UOBEQ-SSFX จาก บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) เน้นลงทุนในแต่ละอุตสาหกรรมที่คิดว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีในอนาคต เช่น การเติบโตของรายได้และกำไร และเงินปันผล รวมถึงความแข็งแรงของบริษัทโดยดูจากงบการเงิน พร้อมทั้งผู้จัดการกองทุนจะทำการวิเคราะห์ทางเทคนิค (technical analysis) เข้ามาช่วยในการพิจารณาจังหวะการซื้อ-ขาย เป็นต้น

และ กองทุน T-ES-EQDSSFX  จาก บลจ. ธนชาต อีสท์สปริง เน้นลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ในกลุ่ม SET50 ที่มีพื้นฐานดี เนื่องจากคาดว่าจะเป็นกลุ่มที่ทำผลงานได้ดีกว่าตลาดโดยรวม และเป็นหุ้นกลุ่มแรกๆ ที่นักลงทุนต่างชาติจะเข้ามาลงทุน เน้นหุ้นที่ระดับราคาเหมาะสม เพื่อโอกาสในการรับปันผลแบบระยะยาว

นอกจากนี้ ทั้ง 2 กองทุนได้ให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีเพิ่มขึ้นตามเกณฑ์กรมสรรพากรด้วย โดยได้รับเงื่อนไขพิเศษคือซื้อหน่วยลงทุนภายใน 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน– 30 มิถุนายนนี้ ได้รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีเพิ่มขึ้นอีก 200,000 บาท (ไม่รวมกับวงเงินซื้อหน่วยลงทุนของกองทุน SSF แบบปกติ) มีระยะเวลาการถือครอง 10 ปี นับจากวันที่ซื้อหน่วยลงทุน ทั้งนี้สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbbank.com/tmbadvisory หรือ โทรสอบถามได้ที่ TMB Investment Line โทร. 1558 กด # 9 หรือเริ่มลงทุนได้ด้วยตนเองง่ายๆ ผ่านโมบายแอพพลิเคชัน ทัช (TOUCH)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon