ดีเดย์ 17 มิ.ย. สิ้นการรอคอย พรีเมียร์ลีกผู้ดี รีสตาร์ตเตะต่อ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม สโมสรพรีเมียร์ลีกลงมติกำหนดวันกลับมาเตะฤดูกาล 2019-20 อีกครั้ง หลังหยุดชะงักไป 2 เดือนเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” โดยกำหนดแข่งขันนัดแรกของช่วงเตะต่อในวันที่ 17 มิถุนายน ซึ่งจะประเดิมแข่งคู่ตกค้าง 2 คู่ ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นในบ้านพบอาร์เซน่อล กับแอสตัน วิลล่า ดวลกับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

หลังจากนั้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 19-21 มิถุนายน จะแข่งขันตามโปรแกรมเตะสัปดาห์ที่ 30 ของทั้ง 20 ทีมทันที โดยรวมแล้วเกมพรีเมียร์ลีกยังเหลืออีก 92 นัดที่จะต้องเตะกันจึงจะปิดฤดูกาลได้

ข่าวระบุว่า ทุกแมตช์ที่เหลือจะเตะภายในสนามปิด และให้แฟนบอลชมการถ่ายทอดสดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องรอให้รัฐบาลอนุมัติแผนทั้งหมดก่อนจึงจะดำเนินการได้

ในส่วนของสนามแข่งขันนั้น “เดอะ ไทม์ส” หนังสือพิมพ์อังกฤษ รายงานว่า อาจจะต้องเตะสนามกลางบางนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลิเวอร์พูล จ่าฝูง ที่ต้องการชัยชนะอีกเพียง 2 นัดเพื่อการันตีการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปี หรือชนะเพียงนัดเดียวกรณีแมนฯซิตี้ รองจ่าฝูงที่ตามห่าง 25 คะแนน พลาดท่าปราชัยให้อาร์เซน่อลในโปรแกรมเตะใหม่นัดแรก

ทั้งนี้ เนื่องจากผู้เกี่ยวข้องเกรงว่า แฟนบอลหงส์แดงจะพากันไปฉลองบริเวณสนามแข่ง แม้ว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปก็ตาม เป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของไวรัส อย่างไรก็ตาม “อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด” สื่ออีกสำนัก รายงานว่า ยังไม่มีการฟันธงเรื่องสนามแข่งขันในขณะนี้ มีเพียงการหารือถือมาตรการรับมือกับแฟนบอลที่อาจไปรวมตัวกันนอกสนามเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป.เชียงใหม่ เตรียมพร้อมรับมือน้ำหลาก ตรวจประตูระบายน้ำ ความมั่นคงเขื่อน
บทความถัดไปผู้เลี้ยงไข่ไก่ โชว์วิธีแก้ปัญหาล้น-ราคาตก แนะแทรกแซงซื้อเท่าราคาทุนจากรายย่อย