สื่ออังกฤษ เล่นอีก “ดัชเชสเมแกน” เขียน “ไดอารี่” บันทึกช่วงเวลาที่อยู่อังกฤษ

สื่ออังกฤษ เล่นอีก “ดัชเชสเมแกน” เขียน “ไดอารี่” บันทึกช่วงเวลาที่อยู่อังกฤษ

หลังจากอ่านแต่ “ข่าว” เกี่ยวกับ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงม่ายสาวผิวสีชาวอเมริกัน ที่มีชีวิตดั่งเทพนิยาย เมื่อได้เสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ กระทั่งมีพระโอรส อาร์ชี แฮร์ริสัน เมาน์แบตเทน วินด์เซอร์ หรืออาร์ชี พระชันษา 1 ปีด้วยกันหนึ่งพระองค์

แน่นอนว่า หากวันหนึ่งวันใดเกิดมีหนังสือที่อ้างว่ามีเนื้อหาที่ได้มาจาก ไดอารี่ หรือบันทึกประจำวัน ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ทรงจดบันทึกเองกับมือ นับแต่วันแรกที่เธอก้าวเข้ามาในราชวงศ์วินด์เซอร์แห่งอังกฤษ ในฐานะสาวคนรักของเจ้าชายแฮร์รี พระโอรสในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอานา ลองคิดดูสิว่าหนังสือเล่มนั้นจะขายดีขนาดไหน?

เว็บข่าวนิตยสารคอสโมโพลิแทนอ้าง เซบาสเตียน เชคเปียร์ส นักข่าวของเดลิ เมล์ ของอังกฤษ อ้างพระสหายคนหนึ่งของดัชเชสเมแกน ยืนยันว่าดัชเชสเมแกนเขียนไดอารี่บันทึกเรื่องราว ระหว่างที่เธอใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษจริง แต่โฆษกของดัชเชสเมแกนยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อเรื่องนี้

ขณะที่ แอนดรูว์ มอร์ตัน นักเขียนดัง ซึ่งเคยเขียนหนังสือเกี่ยวกับประวัติราชวงศ์อังกฤษ โดยเคยเขียนหนังสือประวัติชีวิตของเจ้าหญิงไดอานาชื่อ “Diana Her True Story” และหนังสือเกี่ยวกับเมแกน มาร์เคิล ที่มีชีวิตดั่งเทพนิยาย เมื่อก้าวเข้ามาในราชวงศ์อังกฤษในฐานะพระชายาเจ้าชายแฮร์รีชื่อว่า “Meghan Hollywood Princess” บอกว่า เขาไม่รู้สึกแปลกใจเลยสักนิดต่อข่าวนี้ เพราะ “เธอเป็นคนเขียนหนังสือเก่ง และใช้ถ้อยคำได้ดี จำได้มั้ยว่า เธอเคยลงเรียนวิชาภาษาอังกฤษตอนปีแรกที่เรียนอยู่วิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น”

มอร์ตันยังบอกด้วยว่า หากวันหนึ่ง เกิดมีหนังสือที่ว่านี้ออกมาตีพิมพ์จริง ก็นับเป็นรางวัลที่มีค่ามากกว่าเม็ดเงินสำหรับเมแกน เพราะนั่นหมายถึงว่า “เธอสามารถควบคุมเนื้อหาในหนังสือนี้ได้ทั้งหมด”

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ก่อนเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เมื่อครั้งยังเป็น เมแกน มาร์เคิล เคยมีผลงานขีดๆ เขียนๆ ออกมาหลายชิ้น อาทิ เธอเคยเขียนบล็อกชื่อว่า The Tig ซึ่งเมแกนเขียนเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เธอสนใจตั้งแต่เรื่องอาหาร แฟชั่น สถานที่ท่องเที่ยว และผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจ แต่ต่อมาได้ The Tig ถูกปิดไป หลังจากเมแกนอยู่ในฐานะดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ของอังกฤษ ซึ่งการมีบล็อกนั้นเป็นการขัดต่อธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์

นอกจากนั้น เมแกนยังเคยเขียนบล็อกชื่อว่า The Working Actress ที่เธอเขียนโดยใช้นามสมมุติ ไม่ได้ใช้ชื่อจริง

อย่างไรก็ตาม ในเดลิ เมล์ หนังสือดังของอังกฤษก็อ้างว่า การที่สมาชิกราชวงศ์ทรงบันทึกไดอารี่ ไม่ใช่เรื่องใหม่ และไม่ใช่เรื่องแปลก ที่ผ่านมาเป็นศตวรรษ ก็เคยมีราชวงศ์หลายพระองค์ที่เขียนไดอารี่ส่วนตัว หรือแม้กระทั่งเล่าเรื่องราวต่างๆ ส่วนตัวบันทึกเสียงเก็บไว้ ถึงแม้เรื่องราวเหล่านั้นไม่เคยเปิดเผยสู่สาธารณชนก็ตาม

สำหรับข่าวเรื่องไดอารี่ของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทันทีที่มีข่าวออกมา หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดดัชเชสเมแกนออกมาให้ความเห็นว่า ดัชเชสเมแกนจะไม่นำเรื่องราวในไดอารี่มาตีพิมพ์แน่ แต่ทรงบันทึกไว้อ่านส่วนตัวเท่านั้น

ภาพรอยเตอร์และเอเอฟฟี

Britain’s Prince Harry and his wife Meghan, Duchess of Sussex, holding their son Archie, meet Archbishop Desmond Tutu (not pictured) at the Desmond & Leah Tutu Legacy Foundation in Cape Town, South Africa, September 25, 2019. REUTERS/Toby Melville/File Photo SEARCH “GLOBAL POY” FOR THIS STORY. SEARCH “REUTERS POY” FOR ALL BEST OF 2019 PACKAGES. TPX IMAGES OF THE DAY.
Britain’s Prince Harry, Duke of Sussex and Meghan, Duchess of Sussex arrive to attend The Mountbatten Festival of Music at the Royal Albert Hall in London on March 7, 2020. – The Festival brings together world-class musicians, composers and conductors of the Massed Bands of Her Majesty’s Royal Marines. This year, the performance will mark the 75th anniversary of the end of the Second World War and the 80th anniversary of the formation of Britain’s Commandos. (Photo by SIMON DAWSON / POOL / AFP)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พปชร.ค้านตั้งกมธ.วิสามัญสอบงบโควิด1.9ล้านล้าน ชี้เสียเวลา เปลืองงบ ซ้ำหน่วยอื่น
บทความถัดไปบุกรวบ 3 ผู้ต้องหากลางโรงแรมอ.ฝาง พร้อมของกลางยาบ้า 14 ล้านเม็ด