ตราด เปิดเมือง! รับคนนอก-นักท่องเที่ยว เริ่ม 1 มิ.ย. หลังปิดเมืองเกือบ 2 เดือน

ตราด เปิดเมือง! รับคนนอก-นักท่องเที่ยว เริ่ม 1 มิ.ย. หลังปิดเมืองเกือบ 2 เดือน

เวลา 13.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมตราดสีทอง ศาลากลางจังหวัดตราด ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด มีนายณัฐพงษ์ สงวนจิตร, นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม โดยในที่ประชุมมีวาระการพิจารณาและหารือหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของการอนุญาตเดินทางข้ามจังหวัดได้ ตามมติของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19

โดยในที่ประชุมมีมติเห็นด้วยให้จังหวัดตราด เปิดรับบุคคลภายนอกให้เดินทางเข้าจังหวัดตราด ตั้งแต่วันที่ 1มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป ตามมติศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ออกประกาศก่อนหน้าที่ และจะทำให้วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นักท่องเที่ยวหรือบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่ประชาชนจังหวัดตราด สามารถเดินทางเข้าจังหวัดได้แล้ว หลังจังหวัดตราด มีมติปิดเมืองห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้าจังหวัดตราดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เพื่อลดการเคลื่อนย้ายประชากรและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับการเปิดเมืองของจังหวัดตราดในครั้งนี้ เป็นไปตามมาตรการการผ่อนคลายระยะที่สาม ของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 แต่ด่านคัดกรองบริเวณด่านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามปกติเหมือนเดิม แต่ลดกำลังจนท.และลดขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ เว้นแต่ผู้ที่เดินทางมาจากจากจังหวัดเสี่ยงจะมีการเก็บประวัติผู้ที่เดินทางเหมือนเดิม แต่ยังเข้าจังหวัดตราดได้ ส่วนด่านบ้านนาแกลง ต.ประณีต อ.เขาสมิง ด่านบ้านคลองลึก ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ ยกเลิกด่านคัดกรอง

อย่างไรก็ตาม จังหวัดตราด จะประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนที่เดินทางเข้าจังหวัดตราด รวมไปถึงสถานประกอบการให้ใช้แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เพื่อติดตามการเคลื่อนที่ หากเกิดการตรวจพบมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการควบคุมโรคและการสอบสวนโรคให้มีความรวดเร็วมากที่สุด ส่วนคำสั่งจังหวัดตราด ห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้ามาจังหวัดตราด วันนี้จะออกคำสั่งยกเลิกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านโร่แจ้งความ หลังถูกโกงแชร์สูญเงินนับสิบล้านบาท ตร. ตั้ง 3 ข้อหาหนักเอาผิดเจ้ามือ
บทความถัดไป‘พิชชารัตน์’ พปชร. ชี้ข้อดี ‘โควิด’ ทำเศรษฐกิจไทย ‘นับหนึ่ง’ พร้อมประเทศอื่นที่เคยได้เปรียบ เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ พาถึงจุดหมาย ยัน พ.ร.ก.กู้เงิน จำเป็น