คนตามข่าว : ลัดดา สำเภาทอง โอดธุรกิจร้านอาหารแย่

นายกสมาคมการค้าธุรกิจร้านอาหาร กรรมการผู้จัดการ บริษัทพัฒนามาตรฐานร้านอาหารไทย จำกัด

ระบุแม้รัฐบาลผ่อนปรนเฟส 3 ลดเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน 1 ชั่วโมง

แต่มาตรการโซเชียล ดิสแทนซิ่ง ส่งผลให้ร้านอาหาร รองรับลูกค้าได้แค่ 1 ใน 3 ของทั้งหมด จากเดิมที่รับได้เต็มพื้นที่ ประกอบกับคนยังใช้บริการ จัดส่งอาหาร ฟู้ดดิลิเวอรี เนื่องจากกังวลการแพร่ระบาดโควิดอยู่

การปรับลดเคอร์ฟิว จึงไม่ส่งผลเชิงบวกต่อธุรกิจร้านอาหารมากนัก

Advertisement

จบตรี ศิลปศาสตรบัณฑิต (การบริหารการจัดการทั่วไป) มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จังหวัดราชบุรี

ปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (การบริหารจัดการธุรกิจอาหารและภัตตาคาร) วิทยาลัยรัชต์ภาคย์ กรุงเทพมหานคร

ประสบการณ์ อาทิ ผู้จัดการโครงการพัฒนามาตรฐานบริการเพื่อการท่องเที่ยว, ผู้จัดการโครงการ RestaurantsChampion, ผู้จัดการโครงการพัฒนามาตรฐานร้านอาหารสู่สากล, ผู้จัดการบริหารครัวรัฐสภา (สโมสรรัฐสภา)

Advertisement

ผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่ฝ่ายธุรการและการเงินโรงเรียนดรุณาราชบุรี อาจารย์สอน วิชาคอมพิวเตอร์/วิชาบัญชีเบื้องต้น โรงเรียนเทคโนโลยีราชบุรี

ผู้จัดการสมาคมภัตตาคารไทย พ.ศ.2548-2558, เลขาฯนายกสมาคมภัตตาคารไทยปี 2548-2558

ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโครงการตลาดน้ำหัวหิน ผู้บริหารจัดการการตลาดโครงการตลาดวังตะลุง

นั่งนายกสมาคมการค้าธุรกิจร้านอาหาร 2559 กระทั่งปัจจุบัน

ชี้ธุรกิจร้านอาหารในสถานการณ์แบบนี้ ทำให้ผู้ประกอบการต้องแบกรับค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ขณะที่รายได้น้อยลง หากตัวเองเป็นผู้ประกอบการคงไม่เปิดให้บริการช่วงนี้ แต่จะขอรอจนมั่นใจในสถานการณ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image