ฝนตกถนนลื่นทำรถปาเจโร่บังคับไม่อยู่พุ่งข้ามฝั่งชนรถติดไฟแดงพังยับ ดับ 2 เจ็บ 5 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครสวรรค์ ว่าเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธนเทพ สังกา ร้อยเวร สภ.หนองปลิง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัสหลายราย และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในซากรถ เหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกค่ายจิระประวัตินครสวรรค์ ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับหน่อยกู้ชีพโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครสวรรค์

ที่เกิดเหตุอยู่ในจุดสี่แยกสัญญาณไฟจราจร บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 ฝั่งขาขึ้น พบภาพอุบัติเหตุ มีรถถูกชนจนได้รับความเสียหายยับเยินทั้งหมด 5 คัน เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ 1 คัน รถเก๋ง 3 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ติดอยู่ภายในซากรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 5898 นครสวรรค์ โดยอยู่ในสภาพพลิกคว่ำล้อหงายชี้ฟ้า รวม 2 คน ทางเจ้าหน้าที่ทหารของค่ายจิระประวัติ ที่พบเห็นเหตุการณ์ได้รีบเข้ามาช่วยเหลือร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ในการช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บออกมา แต่พบว่าทั้งคู่ได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือนายถาวร โรจนาภรณ์ อายุ 44 ปี คนขับ และนายดำรง โรจนาภรณ์ อายุ 65 ปี ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน และเป็นเจ้าของกิจการผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดนครสวรรค์ ส่วนผู้บาดเจ็บ มีทั้งหมด 5 ราย คือ น.ส.วินุรักษ์ สุขสำราญ อายุ 38 ปี น.ส.อารีย์ ใจเพ็ชร อายุ 59 ปี ด.ช.สงกรานต์ สุขสำราญ อายุ 10 ปี ด.ช.อนุทัต สุขสำราญ อายุ 8 ปี ทั้งหมดอยู่ภายในรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กข 7960 สมุทรสาคร และนายอภิวัฒน์ ไตรสรลักษณ์ อายุ 71 ปี ผู้โดยสารรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ ทะเบียน ขว 893 กรุงเทพมหานคร โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกระจายตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลหลายแห่งในเขตตัวเมืองนครสวรรค์

นอกจากนี้ ยังมีผู้ประสบเหตุ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายจักรกฤษ กาบุตร อายุ 42 ปี คนขับรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด และนายสิทธิกร มีทรัพย์ อายุ 22 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน บล 8693 พระนครศรีอยุธยา จึงได้สอบถามเหตุการณ์ ได้รับการเปิดเผยจากคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ว่าขณะขับรถมาจอดติดไฟแดงที่สี่แยกค่ายจิระประวัติอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีรถเก๋งมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว พุ่งข้ามถนนมาจากทางฝั่งเขต ต.หนองปลิง เข้ามาชนรถที่กำลังจอดติดไฟแดงอย่างรุนแรงจนรถได้รับความเสียหายหลายคัน ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก เพราะกว่าจะรู้ตัว ก็ได้ยินเสียงชนอย่างดังที่ด้านหน้ารถของตน แค่เพียงแวบเดียวแล้วรถก็ผ่านสายตาไปตกอยู่ข้างถนน

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าที่พื้นผิวถนนช่องทางที่รถเก๋งปาเจโร่ขับมาพบคราบน้ำมันเครื่องเป็นทางยาวมาแต่ไกล และในที่เกิดเหตุมีญาติของผู้เสียชีวิตให้การระบุว่า ก่อนเกิดเหตุนายถาวรกำลังขับรถพานายดำรงซึ่งเป็นบิดาเดินทางกลับจากโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ ต.หนองปลิง เพื่อกลับบ้านพักแต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน จึงคาดว่ารถเก๋งของเจ้าตัวน่าจะเกิดปัญหาน้ำมันเครื่องรั่วไหลขณะกำลังขับรถเดินทางกลับ ทำให้เกิดการลื่นและควบคุมรถไม่อยู่ จนพุ่งข้ามถนนไปชนรถที่กำลังจอดติดไฟแดง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะมีการสอบปากคำพยานแวดล้อม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แห่ขาย-ให้เช่า ‘โรงแรม’ ‘สมุย-ภูเก็ต’อ่วม
บทความถัดไป‘อุตตม’ ปัดยื้อประชุมใหญ่เลือก กก.บห. ยันกรอบ 45 วัน ‘สมศักดิ์’ ลั่น พปชร.เคารพ ‘บิ๊กป้อม’ ชี้ปรับ ครม.ตามครรลอง ปชต.