‘บิ๊กตู่’แสดงความยินดีว่าที่ส.ส.ใหม่ พปชร. ยันพร้อมร่วมทำงานทุกพรรค

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ กกต.-หน่วยงานจัดลต.ลำปางเรียบร้อย  แสดงยินดีว่าที่ส.ส.ใหม่ พปชร. ยันพร้อมร่วมทำงานทุกพรรค

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) จ.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่างเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านม ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่มีส่วนร่วมกับการจัดการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ทั้งส่วนกลางและระดับจังหวัด เจ้าหน้าที่ในระดับพื้นที่ทุกฝ่าย และแสดงความยินดีกับว่าที่ ส.ส.ใหม่คือนายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และแสดงความยินดีกับพรรคพปชร.ด้วย นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังขอบคุณประชาชนชาวจ.ลำปางทุกคน ที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ ทราบว่ามีจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก การเลือกตั้งก็เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นที่น่ายินดีสำหรับประชาชนชาวจ.ลำปาง ในส่วนของรัฐบาลก็มีหน้าที่ในการจัดการเลือกตั้งซ่อมหากพื้นที่ไหนมีตำแหน่ง ส.ส.ว่างลง ที่สำคัญต้องดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อยทุกพื้นที่ นอกจากนี้ นายกฯย้ำว่า หน้าที่ของรัฐบาลต้องดำเนินการให้เป็นไปตามกฎกติกาของการเลือกตั้ง เราต้องเป็นกลางในการจัดการ การเลือกตั้งที่ผ่านมา ผมว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถจัดการได้ดี โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนได้มาใช้สิทธิ์ โดยคำนึงถึงมาตรการทางสาธาณสุขด้วย พื่อเลือกผู้แทนของพวกเขา หรือเลือก ส.ส. ที่จะต้องเข้ามาทำหน้าที่ในรัฐสภาฯเพื่อพี่น้องประชาชนเอง”นางนฤมลกล่าว

“พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำเสมอว่าพร้อมทำงานร่วมกับ ส.ส. และพรรคการเมืองทุกพรรค เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะการช่วยแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้การแพร่ระบาดในประเทศไทยแม้จะเบาบางลงไปแล้ว แต่ทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนยังต้องเฝ้าระวังไม่ให้การ์ดตก ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาอีก ดังนั้นรัฐบาลจึงอยากให้ทุกพรรคการเมืองเข้ามาช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะ ส.ส.ในพื้นที่ รัฐบาลยินดีรับข้อเสนอหรือข้อแนะนำจากทุกพรรคการเมือง เพื่อช่วยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน นับจากนี้ไปจะเป็นช่วงเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะมีการจัดสรรงบประมาณและอาชีพที่จะเข้าไปช่วยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เมื่อทุกฝ่ายร่วมกันก็จะเป็นสิ่งที่ดียิ่งเพื่อประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศ”โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เทพไท” ไม่สนปรับครม. ไม่ยุ่งไล่หัวหน้าปชป. ชี้ไม่ต้องระแวง เพราะไม่กระสันเป็นรมต.-กก.บห. ขอเดินหน้าช่วยชาวบ้าน ในฐานะ ส.ส.อย่างเดียว
บทความถัดไปแม่รับศพแฟนตำรวจยิงตัวตาย ผลชันสูตร “บาดแผลกระสุนปืนทำลายสมอง”