ปารีณา จัดหนัก ‘ทิม พิธา’ ก้าวก่าย พปชร. เย้ยเป็นเสียงน้อยสภา อย่ามาเคลมผลงาน!

ปารีณา จัดหนัก ‘ทิม พิธา’ ก้าวก่าย พปชร. เย้ยเป็นเสียงน้อยสภา อย่ามาเคลมผลงาน!

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า #เมื่อทิมร่ายยาว #ปารีณาก็ร่ายยาว

ทิม ก้าวไกล เสนอหน้ายุ่งเรื่องพรรคอื่น ไม่ต้องสาระแน มันเป็นเรื่องภายในพรรคเหมือนลิ้นกับฟัน เห็นเมื่อวานเค้ากอดกันไหม อย่ามายุ่ง ก้าวก่ายเรื่องพรรคของคนอื่น เอาพรรคตัวเองให้รอด เพราะวันนี้ ประชาชน รวมถึง อดีต ส.ส.อนาคตใหม่หลายท่าน ประจักษ์ถึงอุดมการณ์ ที่ไม่สร้างสรรค์ ความไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง ความไม่เคารพประชาธิปไตย แต่มุ่งเน้นในการชักชวนคนลงถนน ไม่สนใจสภาเลยหรือ ส่งผลให้ ส.ส.หนีออกจากพรรคก้าวไกลจำนวนมาก เพราะไม่ต้องการเสี่ยงติดคุกตะราง ด้วยพฤติกรรมจาบจ้วง ท้าทาย ปลุกคนลงถนน บ้านเมืองวุ่นวาย

ทิม ก้าวไกล นอกจากแส่แล้วยังทำตัวเป็นหมอดู รู้ได้ไงว่าจะมีการปรับ ครม. ส่งผลให้มีการแย่งอำนาจ นายกฯตัวจริง พลเอกประยุทธ์สัมภาษณ์มากกว่า 10 ครั้งว่ายังไม่มีการปรับ ครม. ดังนั้น เอาไว้ให้ทิมเป็นนายกฯก่อน ค่อยมาพูดเรื่องปรับ ครม.ไหม

อีกทั้งทิมพกความกล้ามาติติงว่า นักการเมืองทำการเมืองที่ไม่สนความเดือดร้อนของประชาชน วันนี้รัฐบาลมีความสามารถในการแก้ไขปัญหาโควิด และยังคงไม่หยุดเยียวยาประชาชน ส.ส.ทุกคนลงพื้นที่แจกสิ่งของเยอะ ทิม ก็ไปแจก….แลตตาซอยมาไม่มีใครว่า ว่าแจกน้อยมากเทียบกับ พลังประชารัฐแจก จึงฝากให้หยุด #เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น

นอกจากผลงานนอกสภาน้อยมาก ในสภาก็ตั้งกระทู้เรื่องวันเฉลิม จนถูกสังคมต่อว่าเรื่องการใช้สภาเป็นเครื่องมือในการจาบจ้วง อีกทั้งการสาธยายการเสนอ พ.ร.บ.ต่างๆ ในสภา เยอะมาก แต่ไม่สำเร็จ ส่วนการอ้างความสำเร็จในการตั้งกรรมาธิการวิสามัญสู้ภัยโควิดนั้น ช่างไม่เขิน ไม่อาย จริงๆ เพราะการตั้งกรรมาธิการดังกล่าว เป็นความเห็นพ้องทั้งสภาทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านให้ตั้งกรรมาธิการดังกล่าว #เสียงในสภาคุณมีแค่นั้น อย่า..มา…. #ตีกิน

แล้วกล้าพูดมาพูดอีกว่า ก้าวไกลเป็นความหวังของประชาชนมากที่สุด ตอน…นั้น… คือประชาชนไม่รู้ ไม่เห็นธาตุแท้… ของอนาคตใหม่ ได้คะแนนเยอะเลย.. แต่.. ตอน… นี้… ประชาชนรู้แล้ว สังเกตไหมว่าทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งซ่อม คะแนนพวกคุณหายไป เหลือนิดเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด.ญ.วอนขอมือถือคืน หลังลืมบนแท็กซี่ ยืนยันไม่แจ้งความ แม้รูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กโดนเปลี่ยน
บทความถัดไปเอ็กซิมแบงก์เผยธนาคารโลกเตือนเกิดวิกฤตศก.รอบ 100 ปี คู่ค้าไทยเบี้ยวหนี้พุ่ง226%