ชาวบ้านตื่นพบ 2 หมูป่าเดินเล่นข้างบ้าน เผ่นหายเข้าป่ายูคาลิปตัสหลังตกใจถูกแชะภาพ!! (คลิป)

ชาวบ้านตื่นพบ 2 หมูป่าเดินเล่นข้างบ้าน เผ่นหายเข้าป่ายูคาลิปตัสหลังตกใจถูกแชะภาพ!!

หมูป่า – เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งชาวบ้านบ้านเขาด้วน หมู่ 9 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบเห็นหมูป่าขนาดกลาง 2 ตัว พากันเดินลัดเลาะข้างบ้าน โดยหมูป่า 2 ตัว มีน้ำหนักราว 40 กิโลกรัม สีดำ ไม่ทราบว่ามาจากไหน หรือใครเลี้ยงไว้ในคอก และได้หลุดออกมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับผู้ที่เห็นหมูป่าดังกล่าว และได้ไปดูบ้านคนที่เลี้ยงหมูในหมู่บ้านเดียวกัน พบว่าหมูป่าที่เลี้ยงไว้ในคอก 2 ตัว อยู่กันครบไม่ได้สูญหายแต่อย่างใด

นายทินกร แดงพยูง อายุ 23 ปี ผู้เห็นหมูป่า กล่าวว่า เมื่อเย็นวันที่ 24 มิถุนายน ช่วงพลบค่ำได้ยินเสียงหมาที่บ้านเห่าผิดสังเกต เดินออกมาดูที่หลังบ้านก็พบหมูป่า 2 ตัว กำลังเดินอยู่ข้างรั้วบ้าน จึงถ่ายรูปไว้ และหมูป่าตกใจหมา จึงพากันเดินเลาะป่ายูคาลิปตัสไป

ผู้สื่อข่าวได้เดินสำรวจในป่ายูคาลิปตัสข้างบ้านผู้พบเห็นหมูป่า 2 ตัว พบว่า หมูป่าพากันเดินลัดเลาะไปในป่ายูคาลิปตัสเป็นทาง และรอยเท้าหายไปข้างสวนปาล์มของชาวบ้าน แต่ก็ไม่พบรอยหมูป่าว่าเดินไปในทิศทางใด จากนั้นได้เดินทางออกจากจุดที่พบเห็น 1 กิโลเมตร ชาวบ้านบอกว่าไม่มีใครพบเห็นหมูป่า และไม่มีใครเลี้ยงหมูป่า

นายสวัสดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้าน กล่าวว่า ไม่มีใครพบเห็นหมูป่าตามที่บอก และไม่มีใครเลี้ยงหมูป่าด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสันนิษฐานอาจเป็นไปได้ว่าหมูป่า 2 ตัว อาจหลุดออกจากคอกของคนที่เลี้ยงไว้ ที่อยู่ถัดหมู่บ้านถัดไป หนีออกมาอยู่ในป่าธรรมชาติ ไม่มีใครรู้ว่าหลุดมาจากไหน หลุดออกมาได้กี่วันแล้ว เจ้าของกำลังตามหาอยู่ แต่ไม่รู้ว่าหมูป่า 2 ตัว เดินหลงมาที่บ้านเขาด้วน ขณะนี้ไม่ทราบว่าหมูป่า 2 ตัวหลบอยู่ที่ไหน หรือเดินไปทิศทางใด คาดว่าจะมีคนพบเห็นหมูป่า 2 ตัวนี้อีก ถ้ายังวนเวียนอยู่ในป่ายูคาลิปตัส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยูเอ็น ชี้ผลกระทบโควิด19 ส่งผลต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของไทย ประเทศกำลังอยู่ในช่วงวิกฤต
บทความถัดไปแม่ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ หอบเงิน 2.8 แสน ยื่นประกันลูก-ตัดพ้อตร.จับตั้งแต่เมื่อคืน ยื้อยันเช้า