เจ้าของร้านทองตลาดยิ่งเจริญ ยืนมองไฟไหม้ร้านวอดต่อหน้าต่อตา ทำอะไรไม่ได้ ตรวจเซฟเก็บทองหลายสิบกิโล สูญเป็นล้าน ช้ำไม่ได้ทำประกัน

เจ้าของร้านทองตลาดยิ่งเจริญสุดเศร้า ยืนมองร้านโดนไฟไหม้วอดต่อหน้าต่อตา เข้าตรวจเซฟเก็บทองกว่า 20-30 กิโล เผยเสียหายค่าหลักล้านบาท ช้ำไม่ได้ทำประกัน

จากกรณีไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญเมื่อตอนตีสาม ที่ผ่านมา เปลวเพลิงแดงฉาน ไฟไหม้ ‘ตลาดยิ่งเจริญ’ สุดเศร้าเปิดมา 65 ปีไม่เคยเกิดเหตุมาก่อน

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ตลาดยิ่งเจริญ (สะพานใหม่) ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน นายสายชล สวัสดิชัย ผู้จัดการบริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือร้านค้าที่ถูกไฟไหม้ จากเหตุไฟไหม้ภายในตลาดเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาว่า การช่วยเหลือระยะสั้น ทางตลาดได้จัดพื้นที่เตรียมเต็นท์ลานจอดรถโซน 3 ไว้ให้ผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบได้ขายของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน ส่วนร้านทองที่อยู่ในจุดเพลิงไหม้นั้น อาจจะต้องหาพื้นที่ขายให้ เพราะจะให้ไปวางขายที่เต็นท์ไม่ได้ ตอนนี้มีร้านค้าที่เดือดร้อนทั้งหมด 200 แผง ซึ่งจะต้องวางแผนการช่วยเหลือระยะยาวอีกครั้ง โดยในช่วงบ่ายนี้ ทางตลาดจะจัดให้ผู้ค้า 5-10 คน เข้าไปเอาทรัพย์สินและตรวจสอบความเสียหายที่ร้านพร้อมกับเจ้าหน้าที่ ตอนนี้ยังตีมูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนเงินไม่ได้

นายประสงค์ วชิราวุฒิชัย เจ้าของร้านทองทองดี ที่ถูกไฟไหม้เสียหาย กล่าวว่า นับแต่เปิดร้านมา 30 ปี เหตุไฟไหม้ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตอนเกิดเหตุมีคนโทรศัพท์มาบอกว่าร้านตนถูกไฟไหม้ ตอนนั้นอยู่บ้านจึงรีบขับรถมาดู เมื่อมาถึงก็พบไฟลุกไหม้ที่ร้าน เข้าไปไม่ได้ เพราะร้อนมาก จึงมองดูไฟไหม้หน้าร้านด้วยความเศร้าและเสียใจมาก

นายประสงค์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เก็บทองส่วนใหญ่ไว้ในตู้เซฟในร้านประมาณ 20-30 กิโลกรัม แต่มีทองบางส่วนที่ไม่ได้เก็บยังอยู่ในแผงของร้าน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ตอนนี้ก็ไม่แน่ใจว่าตู้เซฟทนความร้อนได้แค่ไหน จะส่งผลต่อทองในตู้มากเท่าใด เพราะตรงที่กดรหัสโดนไฟหลอมละลายไปแล้ว อีกทั้งตนก็ไม่ได้ทำประกันภัยที่ร้านไว้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มติชนร่วมสนับสนุนฟื้นฟูประเทศ จัดสัมมนาใหญ่ “ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงาน”
บทความถัดไปเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัด มหาแบรนด์ SALE มหกรรมเซลล์ครั้งยิ่งใหญ่ใจกลางกรุง สินค้าแบรนด์ดัง ลดสูงสุด 90% เฉพาะที่รอยัล พารากอนฮอลล์