‘เสรีพิศุทธ์’ อัด ส.ส.ไม่รับผิดชอบทำสภาล่ม ปัดชิงยื่น ป.ป.ช. ไต่สวนนายกฯ

‘เสรีพิศุทธ์’ อัด ส.ส.ไม่รับผิดชอบทำสภาล่ม ชี้ต้องพิจารณาตนเอง ปัดชิงยื่น ป.ป.ช. ไต่สวนนายกฯ เย้ย’ไพบูลย์’ถูกส่งมาเพื่อเล่นงาน แต่ทำอะไรไม่ได้

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่รัฐสภา พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวถึงเหตุการณ์องค์ประชุมสภาผู้แทนราษฏรไม่ครบทำให้ประชุมสภาล่มเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่าเป็นเพราะสมาชิกไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่และต้องพิจารณาตัวเองด้วย แม้จะเปิดโอกาสให้ฟังการอภิปรายนอกห้องประชุมได้ แต่สมาชิกหลายคนถือโอกาสออกนอกพื้นที่สภาฯ ไปเลย ซึ่งขณะนั้นตนก็อยู่ในห้องประชุมคณะกรรมาธิการฯ แต่ในที่สุดก็ไม่ครบองค์ประชุมจึงไม่สามารถเดินหน้าประชุมต่อไปได้และขอให้สังเกตการประชุมช่วงบ่ายหรือเย็นก็จะเห็นว่ามีสมาชิกบางตา

ส่วนกรณีที่นายไพบูล นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ในสภาผู้แทนราษฎร เตรียมเสนอขอเลื่อนญัตติถอดถอน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธุ์ ออกจากประธานคณะกรรมาธิการฯ ขึ้นมาพิจารณาก่อน โดยกล่าวหาว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธุ์ ชิงลักหลับยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ไต่สวนและเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้แอบลงมติ เพราะกรรมาธิการฯมีการแจ้งวาระล่วงหน้าก่อน3 วัน ซึ่งนายไพบูลย์ได้ลงชื่อร่วมประชุมในวันลงมติ เมื่อวันที่ 24มิถุนายนด้วย

“ขอย้ำว่าตนทำงานตรงไปตรงมาไม่เช่นนั้นคงไม่กล้าเอาผิดนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี(ครม.)ทั้งคณะ และทั้งนายไพบูลย์ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร. ในฐานะกรรมาธิการฯ ก็มาลงชื่อแต่ไม่ได้อยู่ทำหน้าที่เช่นเดียว กับน.ส.ปารีณาไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพปชร. ในฐานะกรรมาธิการฯ ที่มาทำหน้าที่ในช่วงบ่าย ทั้งนี้ ผมมองว่าการกระทำของนายไพบูลย์ เพื่อปกป้องตัวเองที่ไม่ทำหน้าที่ เกรงกลัวจะถูกเล่นงาน เพราะพรรคพปชร.ส่งมาเพื่อจะมาล้มผมถึง3 คนแต่ทำอะไรไม่ได้”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฉ! พบพิรุธ ‘เมียบรรยิน’ โอนเงินให้ทนายประกันตัว ‘โจ’ คนสนิทบรรยิน ออกจากคุก
บทความถัดไปคิดเห็นอย่างไรกับ พรบ.คู่ชีวิต ให้คู่รักเพศเดียวกันแต่งงานกันได้ (คลิก)