“INSET” ชนะประมูลงานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านคลื่นความถี่ 850 MHz ดัน backlog ทะลุ 3.34 พันล้าน หนุนผลงานครึ่งปีหลังโตโดดเด่น

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) หรือ INSET เปิดเผยว่า บริษัทฯชนะงานประมูลขนาดใหญ่ มูลค่ารวม 1.16 พันล้านบาท ในโครงการงานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) ตามประกาศ กสทช. เรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล (International Mobile Telecommunication-IMT) ย่านความถี่ 824-839/869-884 เมกะเฮิรตซ์ และเรื่องแผนความถี่วิทยุกิจการเคลื่อนที่ ย่านความถี่ 885-895/930-940 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งมีคู่สัญญาหรือผู้ว่าจ้างเป็นเอกชน 2 ราย ประกอบด้วย บริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN มูลค่างาน 558.42 ล้านบาท และบริษัทเทิร์นคีย์ คอมมูนิเคชั่น เซอร์วิส จำกัด มูลค่างาน (TKC) มูลค่างาน 606 ล้านบาท โดยมีลักษณะเป็นงานตรวจวัดสัญญาณโครงข่ายก่อนและหลังติดตั้ง งานจัดหาและติดตั้งวงจรกรองโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ และปรับแต่งโครงข่าย และมีระยะเวลาของสัญญาในการดำเนินการรวม 420 วัน รับประกัน 5 ปี

“การรับงานในโครงการขนาดใหญ่ในครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์จนได้รับความไว้วางใจ ซึ่งจะสนับสนุนให้มีโอกาสได้รับงานใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งงานโครงการฯดังกล่าว ช่วยเพิ่มมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ในปัจจุบันทะลุ 3.34 พันล้านบาท ซี่งจะเป็นปัจจัยทำให้บริษัทฯสามารถเติบโตตามได้เป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน”

นายบวรศักดิ์ กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากงานที่ได้รับมาในครึ่งปีแรกจะดำเนินการแล้วเสร็จและสามารถรับรู้รายได้เข้ามาช่วงครึ่งปีหลัง รวมทั้งมีงานบางส่วนที่เลื่อนรับมอบงานในไตรมาส 2/2563 เข้ามาเพิ่มเติมด้วย สำหรับภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯยังคงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1.2 พันล้านบาท เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากงานในมือ ขณะที่ปัจจุบันสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย รวมถึงการที่บริษัทฯยังมองโอกาสเข้าประมูลงานใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงาน Data Center และงานประเภทการขยายโครงข่าย 5G ผู้ประกอบการโทรคมนาคม ซึ่งคาดว่าจะเห็นการลงทุนในเร็วๆนี้ ทั้งนี้ รายได้ของปีนี้ ประมาณ 60% จะมาจากธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานและโครงข่ายโทรคมนาคม อีก 30% จากธุรกิจก่อสร้างศูนย์ข้อมูลและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ส่วนธุรกิจงานซ่อมบำรุงและบริการ ซึ่งเป็นรายได้ประจำ (Recurring income) มีสัดส่วน 10%

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image