คอนโด One X สุขุมวิท 26 ยอมรับ ลูกทูต พักจริง! แต่ขณะนี้ส่งเข้าที่กักกันโรคฯ แล้ว

คอนโด One X สุขุมวิท 26 ยอมรับ ลูกทูต พักจริง! แต่ขณะนี้ส่งเข้าที่กักกันโรคฯ แล้ว

กรณีที่ครอบครัวคณะทูตประเทศซูดาน จำนวน 5 คน เดินทางมายังประเทศไทย โดยมี 1 ในสมาชิกเป็นเด็กหญิงสัญชาติซูดาน วัย 9 ปี ตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยภายหลังพบว่าครอบครัวคณะทูตได้ทำการเข้าพักในคอนโดมิเนียมส่วนตัวแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่คอนโดมิเนียม Condo One X Sukhumvit 26 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิติบุคคลโครงการคอนโดกล่าวชี้แจงมาตรการรับมือกรณีผู้พักอาศัยคอนโด วัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ติดเชื้อโควิด-19 ว่าตามที่ฝ่ายจัดการนิติบุคคลได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ว่ามีผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และเคยเข้าพักอาศัยในโครงการ ซึ่งขณะนี้ผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล (รพ.) และสมาชิกในครอบครัวได้เดินทางออกจากโครงการไปอยู่ในสถานที่กักตัวเป็นที่เรียบร้อย ฝ่ายจัดการทราบเรื่องก็ได้ดำเนินมาตรการควบคุมสถานการณ์โดยทันที เพื่อดูแลสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้พักอาศัยในโครงการ

นิติบุคคลโครงการคอนโดกล่าวต่อว่า โดยมาตรการที่ฝ่ายจัดการได้ดำเนินการ มีดังนี้

1.ฝ่ายจัดการได้ปิดลิฟต์โดยสาร และพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทันทีที่ได้รับแจ้ง เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม และจะมีการฆ่าเชื้อซ้ำอีก 2 ครั้ง ในวันที่ 14 กรกฎาคม และ 21 กรกฎาคม

Advertisement

2.จากการตรวจสอบพบว่า “ไม่มีพนักงานติดต่อโดยตรงกับผู้ติดเชื้อ” แต่มีพนักงานเพียงท่านเดียวที่ได้ติดต่อกับสมาชิกในครอบครัวผู้ติดเชื้อ โดยพนักงานคนดังกล่าวได้สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา ทั้งนี้ ฝ่ายจัดการได้ดำเนินการกักตัวพนักงานคนดังกล่าว และจัดส่งพนักงานส่วนกลางเข้ามาปฏิบัติงานทดแทน เป็นระยะเวลา 14 วัน

3.ฝ่ายจัดการได้อำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ในการนำรถพระราชทานตรวจหาเชื้อโควิด-19 เข้ามาให้บริการแก่ผู้พักอาศัยภายในโครงการ และได้ประสานแจ้งผู้พักอาศัยให้เข้ารับบริการตรวจหาเชื้อ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในวันที่ 14 กรกฎาคม

4.ฝ่ายจัดการได้ประกาศแจ้งลูกบ้านและผู้พักอาศัย และขอความร่วมมือผู้ที่ใช้ลิฟต์โดยสาร ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม ติดต่อเจ้าหน้าที่นิติบุคคลเพื่อรับบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ลงทะเบียนรับคู่มือดูแลตนเอง งดใช้พื้นที่ส่วนกลาง และกักตัวรอดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน

Advertisement

5.ฝ่ายจัดการยังคงมาตรการที่เข้มข้นรัดกุม โดยมีการทำความสะอาดตามจุดสัมผัสต่างๆ ในอาคารด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกชั่วโมง เช่น ปุ่มกดลิฟต์ ราวจับบันได มือจับประตู อุปกรณ์ฟิตเนส เป็นต้น และมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้ที่ผ่านเข้าออกโครงการ และห้ามผู้ที่มีความเสี่ยงเข้าพื้นที่ และให้พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติหน้าที่ และห้ามพนักงานเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง

ทั้งนี้ ฝ่ายจัดการขอให้กำลังใจกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และพร้อมให้ความร่วมมือในการรับมือสถานการณ์ดังกล่าว ตลอดจนพร้อมให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่อยู่ในโครงการอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันทุกภาคส่วน

ฝ่ายจัดการนิติบุคคลอาคารชุดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– เปิดไทม์ไลน์ “ครอบครัวทูต” ด.ญ.9 ขวบ ติดโควิด-19 พักคอนโดฯส่วนตัว ศบค.ชี้ระลอก2 ใกล้เข้ามาแล้ว

– “ศรีสุวรรณ”อัด ศบค.หละหลวม-เลือกปฏิบัติ จี้รับผิดชอบ ปล่อยทหารติดเชื้อโควิด สร้างความเสี่ยงที่ระยอง

– ‘นพ.เรวัต’อัดรัฐ-ศบค.ไม่จริงใจ ให้อภิสิทธิต่างชาติเข้าประเทศ เหยียดคนไทยเป็นพลเมืองชั้นสอง


 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image