สลด!ลุงวัย 60 ปีเครียด ตกงานมีหนี้สินมาก สมัครที่ไหนไม่มีใครรับ รมควันในเก๋ง ช่วยไม่ทัน

ชายวัย 60 รมควันจบชีวิตในปั๊มน้ำมัน เขียน จ.ม.ลาตาย เผยเป็นหนี้สินสร้างภาระให้ครอบครัว ซ้ำมีคดีความปลอมแปลงอายุสมัครงาน

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ร.ต.ท.พงศ์ปณต วันที รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุมีผู้จุดเตารมควันภายในรถอาการสาหัสภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งขาเข้า แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอหน้ามินิมาร์ทในปั๊มพบรถเก๋งนิสสัน ซันนี่ นีโอ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศอ 2606 กรุงเทพมหานครจอดติดเครื่องเปิดแอร์ทิ้งไว้ เมื่อเปิดประตูด้านคนขับพบกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมา มีนายพุฒิพงศ์ สุวรรณยิ่งเจริญ อายุ 66 ปี คนขับ ปรับเบาะนอนหมดสติ หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจเป็นเวลากว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตรวจสอบภายในรถบนพื้นด้านหลังเบาะซ้ายพบเตาถ่าน มีถ่านกำลังติดไฟยังมอดไม่หมด วางอยู่บนเขียงไม้ มีถุงถ่านหุงข้าว 1 ถุง เบาะหลังพบขวดเหล้าขาว 1 ขวด ส่วนที่คอนโซลหน้ารถ พบจดหมายลาตายที่พิมพ์มาเป็นอย่างดี 1 ฉบับ ระบุข้อความว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานบริษัท แต่ก็ถูกคนใกล้ตัวกลั่นแกล้ง หักหลังให้ออกจากงาน และตกงานมา 5-6 ปีแล้ว เป็นภาระให้ลูกเมียต้องดูแล สร้างหนี้สินไว้มาก ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เพราะอายุมาก และยังมีคดีความติดตัวเพราะปลอมอายุไปสมัครงาน จึงต้องการลดภาระให้กับครอบครัว

จากการสอบสวนนางรัตนา สุวรรณลิขิต อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า สามีออกจากบ้านย่านบางกรวย จ.นนทบุรี มาตั้งแต่ช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้บอกว่าจะไปไหน ตนกับลูกชายพยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงติดตามจากสัญญาณจีพีเอส จนทราบว่าสามีขับรถมาจอดในปั๊มช่วงประมาณ 05.00 น.จึงขับรถออกตามหากับลูกชายแล้วพบรถก็เปิดประตูพบกลุ่มควันคละคลุ้งทั่วรถ จึงเรียกให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันนำร่างของสามีออกจากรถและหน่วยกู้ชีพก็มาปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ทันการณ์ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากการที่สามีตกเป็นผู้ต้องหาในคดีปลอมแปลงเอกสารไปสมัครงาน ท้องที่ สภ.บางพลี และวันนี้พนักงานสอบสวนนัดให้สามีไปสอบปากคำเพิ่มเติม คาดว่าสามีคงเครียด เพราะบ่นให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องตกงานและหนี้สินรวมถึงคดีความ

เบื้องต้นนำศพส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช พิสูจน์สาเหตุการตายอย่างละเอียด พร้อมสอบปากคำญาติผู้ตายเพิ่มเติมก่อนสรุปสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.นัดทำโผนายพล วาระปี 63 ศุกร์นี้
บทความถัดไปหนุ่ม กรรชัย เปิดค่าตัวครั้งเก้าร่วมรายการ ยันเป็นหลักหมื่น-คิดชวนมารายการอีกครั้ง