ผบ.ตร. เซ็นคำสั่ง คืนหน้างานสืบสวนสอบสวนให้ “บิ๊กช้าง”

ผบ.ตร. เซ็นคำสั่ง คืนหน้างานสืบสวนสอบสวนให้ “บิ๊กช้าง”

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจห่งชาติ(ตร.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 386/2563 ลง 29 กรกฎาคม เรื่องกำหนดลักษณะงานและการมอบหมายอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบให้ จตช., รอง ผบ.ตร., ที่ปรึกษาพิเศษ ตร., ผู้ช่วย ผบ.ตร., รอง จตช.(สบ 9) และประจำ (สบ 9) ตร. (เพิ่มเติม) โดยให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย หรือบิ๊กช้าง รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้ารับผิดชอบกำกับการบริหารราชการหน่วยงาน รวมทั้งสั่งและปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. ในงานสืบสวนสอบสวน ตามนัยคำสั่ง ตร.ที่ 555/2562 ลง 1 ตุลาคม 2562 เหมือนเดิม นั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการงานสืบสวนสอบสวน ตามที่ได้รับมอบหมายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ สัมฤทธิ์ผลบรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายของ ตร. จึงขออนุมัติแบ่งมอบอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบ และกำหนดขอบเขตการมอบหมายอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบ ดังนี้

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. (สส) กำกับการบริหารราชการ บช.น. (เฉพาะ บก.สส.,ภ.1-9 (เฉพาะ บก.สส.),สยศ.ตร. (เฉพาะ ผอ.), กมค.(เฉพาะ คด.), สพฐ.ตร. และ รพ.ตร. (เฉพาะ นต.)

และมีผู้ช่วย ผบ.ตร. งานสืบสวน 5 ราย คือ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ, พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์, พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย, พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์, และพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. เพิ่งเซ็นคำสั่งคืนเก้าอี้ รอง ผบ.ตร. ให้กับ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ โดยระบุว่า ภารกิจที่มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้องค์การต่อต้านคอรัปชันฯ จี้นายกฯ สั่งเอาผิดจนท.บกพร่อง คดี”บอส”
บทความถัดไปอิทธิพลพายุซินลากู!! พิษณุโลก สชป.3 แจ้งเตือนน้ำในแม่น้ำน่านไหลผ่านพิษณุโลก จะสูงขึ้น 5-6 เมตร