ขอหมายจับมือยิง ‘เสี่ยถาวร’ วันนี้ ขณะที่ ผบ.ตร.ขีดเส้น 3 วันได้ตัว-ฮึ่มฟันผบช.น.

ขอหมายจับมือยิง ‘เสี่ยถาวร’ ในบ่อนวันนี้ ขณะที่ ผบ.ตร.ขีดเส้น 3 วันได้ตัว-ฮึ่มฟันผบช.น.

กรณีเกิดเหตุยิงกันภายในบ่อนย่านพระราม3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. มีผู้เสียชีวิต 4 ราย คือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือสารวัตรแม็ค อายุ 32 ปี สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ นายถาวร สีสด อายุ 51 ปี น.ส.พีรญา นุ่มละมูล และนางเมา สะแลเปา ชาวกัมพูชา เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ยังมีข้อกังขาของสังคมหลายประการไม่ว่าจะเป็นการรับแจ้งและไปตรวจสอบที่เกิดเหตุของตำรวจ เนื่องจากมีคลิปโผล่การเคลื่อนย้ายโต๊ะพนันบาคาร่า เก็บกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นพยานสำคัญ จนมีการตั้งคำถามว่าใครเป็นเจ้าของบ่อนตัวจริง ใครเป็นคนลงมือก่อเหตุบ้าง และมีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)เปิดเผยเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขีดเส้นให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ระดมทีมสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ภายใน 3 วัน หากพ้นวันที่ 10 สิงหาคม จะมีการพิจารณาทัณฑ์ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ต่อไป

ด้านพล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า เรื่องนี้เกิดเหตุอยู่ในท้องที่ของตน ก็ต้องรับ เพราะเป็นผู้บัญชาการ พยายามทำ หากทำให้ประชาชนผิดหวังก็ต้องขออภัย พยายามทำเต็มที่แล้ว ถ้าหากตรวจสอบคดีแล้วพบว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดี ตรงไปตรงมา ตอนนี้ก็พยายามทำเรื่องทั้งหมดให้เกิดความกระจ่าง ส่วนเรื่องพิจารณาทัณฑ์นั้นก็เป็นเรื่องของ ผู้บังคับบัญชา เหตุเกิดในท้องที่ตนก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ประเด็นเจ้าของบ่อนขอเวลาตรวจสอบก่อน ส่วนจะใช่เฮียตี้หรือไม่ ก็มีคนที่มีความเชื่ออย่างนั้น เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นเฮียตี้ว่าเป็นเจ้าของหรือไม่ สำหรับอาคารแห่งนี้ ตำรวจทราบชื่อของผู้เช่ารายใหม่แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าอาคารดังกล่าวเฮียตี้เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

Advertisement

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า สำหรับผู้ก่อเหตุยิงกับตำรวจที่เสียชีวิต ยืนยันว่าทั้งคู่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นหนี้ใคร หรือมีประเด็นอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เชื่อว่าน่าจะมีผู้ต้องหาที่ยิงมากกว่า 1 คน ส่วนคนที่ติดต่อขอมอบตัวนั้นจะใช่คนเดียวหรือไม่ ให้รอดู ขณะที่กลุ่มบุคคลที่ทำลายหลักฐาน เช่นทำลายกล้องวงจรปิด สืบทราบตัวได้แล้วจำนวนหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ ส่วน 3 ศพที่เสียชีวิตนั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นฝีมือของนายถาวร สีสด (ผู้ก่อเหตุ) ทั้งหมด ต้องรอผลชันสูตรศพ รวมถึงการพิสูจน์วิถีกระสุน

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.รักษาราชการแทน ผบก.น.5 กล่าวว่า สอบพยานไปแล้ว 12 ปาก มีความชัดเจนเรื่องบุคคลที่ทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งกล้องวงจรปิด และกล่องเซิร์ฟเวอร์ กำลังติดตามจับกุม มีผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่ปรากฏภาพเข็นเก้าอี้ กำลังเข้ารับการสอบปากคำ หากรับสารภาพตำรวจจะพาไปตรวจดูว่านำหลักฐานไปทิ้งที่ไหน และเกี่ยวพันกับคดีนี้อย่างไร

พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวว่า ส่วนคนอื่นอีก 4-5 คนที่ปรากฏภาพระหว่างขนย้ายก็กำลังตามตัวอยู่ แต่เชื่อว่ามีมากกว่านี้ หลายคนยังคงหลบหนี ส่วนนายบอย บ้านครัว ที่มีกระแสข่าวว่าเป็นผู้ยิงนายถาวร เสียชีวิตนั้นยังไม่ประสานเข้าพบตำรวจ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับภายในวันที่ 7 สิงหาคม การสืบสวนค่อนข้างมีความชัดเจนว่านายบอย เป็นผู้ยิงนายถาวรจริง พยานหลักฐานตอนนี้จึงสาวไปถึงเพียงนายบอยเท่านั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image