หัวหน้าพรรคก้าวไกลจี้ประธาน กกต. ตรวจเข้มเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ พบความผิดปกติอื้อ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ฝากประธาน กกต. เข้มในการเลือกตั้งซ่อมที่สมุทรปราการ เพราะตั้งแต่เปิดหีบ พรรคก้าวไกลรับรายงานความผิดปกติหลายครั้ง

เวลา 11.30 น. วันที่ 9 สิงหาคม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังพรรคก้าวไกลได้รับรายงานความผิดปกติในการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ หลายครั้งตั้งแต่เริ่มเปิดหีบลงคะแนน

นายพิธา กล่าวว่า ถึงแม้นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะลงพื้นที่ตรวจหน่วยเลือกตั้ง ตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ทางพรรคก้าวไกลก็ยังรับรายงานจากผู้หวังดีว่ามีเหตุการณ์ที่น่าสงสัยเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น หีบหย่อนบัตรบางหีบก็ไม่มีการรัดหีบ บางหน่วยเลือกตั้งยังมีป้ายหาเสียงของผู้สมัครบางพรรคตั้งอยู่หน้าหน่วยเลือกตั้ง บางหน่วยมีการตั้งโต๊ะแจกเงินกันกลางวันแสกๆ เชิญชวนประชาชนไปเลือกผู้สมัครพรรคใดพรรคหนึ่งอยู่ ซึ่งทั้งหมดทางพรรคกำลังรวบรวมหลักฐานให้ทาง กกต. ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้งที่น่าสงสัยขณะนี้กว่า 20 หน่วย แต่ขณะนี้ตนและพรรคต้องการที่จะสกัดกั้นการกระทำเหล่านี้ โดยตนและสมาชิกพรรคได้ลาดตระเวณตรวจสอบตามหน่วยเลือกตั้ง

“อยากฝากถึงนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ให้จัดการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ผมคิดว่าการเลือกตั้งซ่อมที่สมุทรปราการครั้งนี้เป็นฟางเส้นสุดท้าย เพราะวิกฤตศรัทธาทางการเมืองไทยเยอะมาก หากท่านเป็นกรรมการที่ศักดิ์สิทธิ์ บริสุทธิ์ ยุติธรรม จึงอยากเรียกร้องให้ท่านตรวจสอบการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ให้เป็นไปอย่างถูกต้อง”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image