เริ่มนับคะแนนแล้ว เลือกตั้งซ่อมเมืองปากน้ำ พปชร.ยิ้มอ่อน คะแนนนำในหลายหน่วย

เริ่มนับคะแนนแล้ว เลือกตั้งซ่อมเมืองปากน้ำ พปชร.ยิ้มอ่อน คะแนนนำในหลายหน่วย

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ปิดหีบและเริ่มนับคะแนนกันแล้ว สำหรับ การ เลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 วันที่ 9 สิงหาคม 2563 โดย เมื่อเวลา 17.00 น.ภายหลังหมดเวลาใช้สิทธิออกเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง กับ 5 ผู้สมัคร จาก 5 พรรคการเมือง โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าจนกระทั่งปิดหีบเลือกตั้ง มีประชาชน 3 อำเภอ คือ อ.บางเสาธง อ.บางบ่อ และ อ.บางพลี ผู้มีสิทธิประมาณ 170,000 คน ซึ่งในระหว่างวันมีการร้องเรียนที่ส่อว่าจะเป็นการทุจริตด้วย อาทิ การยกหีบเลือกตั้งไปให้ประชาชนที่กำลังลงคะแนน หย่อนใกล้ๆ รวมถึงการอ้างว่ามีการแจกเงินหัวละ 500 บาท

ทั้งนี้ เรื่องของการยกหีบนั้น ในเวลาต่อมาประธานหน่วยเลือกตั้งที่ 37 ชี้แจงว่า ที่มีการเลื่อนหีบบัตรเลือกตั้ง เนื่องจากผู้มาใช้สิทธิรายหนึ่งไม่สวมหน้ากากอนามัย ประกอบกับเจ้าหน้าที่ อสม. คัดกรองตรวจอุณหภูมิแล้วพบว่ามีไข้สูง จึงให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายหีบมาให้หย่อนบัตร แต่ยังอยู่ในเขตคูหาเลือกตั้ง และได้รายงานให้ นายอิทธิพล บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบแล้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังปิดหีบเลือกตั้งแล้วนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนับคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้งทั้ง 351 หน่วย โดยมีประชาชนร่วมสังเกตการณ์ ก่อนจะรายงานคะแนนอย่างไม่เป็นทางการต่อไป

ล่าสุดได้เริ่มมีการนับคะแนนเลือกตั้งกันแล้ว ยกตัวอย่างเช่นหน่วยเลือกตั้งวัดศรีวารีน้อย ตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง มีหน่วยเลือกตั้งในวัดนี้ 4 หน่วย เริ่มนับคะแนนแล้ว พลังประชารัฐคะแนนนำทั้ง 4 หน่วย ตามมาด้วยเพื่อไทย และก้าวไกล ขณะที่หน่วยเลือกตั้ง อีกแห่ง จุดสำนักงานเทศบาลบางพลีน้อย อ.บางบ่อ ก็เริ่มนับแล้ว พลังประชารัฐ มีคะแนนนำเช่นกัน โดยมีพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล ตามมาไม่ห่าง (หมายเหตุ-ข้อมูล ณ เวลา 17.30 น.)

Advertisement

ชมสดๆที่นี่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image