กลุ่ม ปชช.ราชบุรี รวมตัวยื่นหนังสือปกป้องสถาบันฯ ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด

ประชาชนชาวราชบุรีรวมตัวนำป้ายชูปกป้องสถาบันฯ ยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดดำเนินการประสาน ผอ.โรงเรียนต่างๆ เปลี่ยนพฤติกรรมนักเรียนอย่าจาบจ้วงสถาบัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนหลากหลายกลุ่มอาชีพ ทั้งพ่อค้า ประชาชน กลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กลุ่มชมรมจักรยาน กลุ่มข้าราชการเกษียณอายุ ได้รวมตัวที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดราชบุรี เรียกร้องให้เร่งปกป้องสถาบันฯ และภัยคุกคามในสถานศึกษา นำโดย นายพิพัฒน์ ตันฑเจริญรัตน์ อายุ 56 ปี และนายประเสริฐ มงคลพร นำป้ายพื้นสีเหลืองเขียนข้อความด้วยตัวหนังสือสีแดง มีข้อความว่า คนราชบุรี ปกป้องพระมหากษัตริย์ ราชบุรีเมืองพระราชา เมืองแห่งความจงรักภักดี มีการร้องเพลง “เราสู้” ปลุกใจให้เกิดความรักความสามัคคี รักผืนแผ่นดินเกิด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยรอบพื้นที่

ต่อมา นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มอบหมายให้ นางประภารัตน์ นาคผจญ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ลงมารับหนังสือ เรื่องขอให้เร่งปกป้องสถาบันฯ และภัยคุกคามในสถานศึกษาต่อผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี มีข้อความสำคัญระบุถึงความห่วงใย ขอให้เร่งปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ สืบเนื่องจากนักเรียน นักศึกษาชุมนุมกล่าวปราศรัยเมื่อเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ในลักษณะก้าวล่วงสถาบันอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน จึงมีความคิดเห็นขอยื่นหนังสือแสดงความจำนงปกป้องสถาบันต่อผู้ว่าราชการจังหวัดและปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนเอาใจใส่ดูแลนักเรียนเป็นพิเศษ พร้อมหามาตรการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน และแจ้งข่าวสารให้ผู้ปกครองทราบเป็นระยะ โดยขอให้ผู้บริหารสถานศึกษาทุกระดับสนับสนุนผู้อำนวยการโรงเรียน ขอให้กระทรวงศึกษาธิการเปิดช่องทางการสื่อสารโดยตรงกับผู้ปกครองทางออนไลน์ เพื่อรับทราบความคิดเห็นของผู้ปกครองและประชาชนกลุ่มต่างๆ ที่แสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน

อย่างไรก็ตาม นางประภารัตน์ นาคผจญ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ได้ออกมารับหนังสือจากนายประเสริฐ มงคลพร ตัวแทนกลุ่มประชาชน พร้อมกล่าวว่า จะนำหนังสือส่งมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อส่งต่อไปที่กระทรวงศึกษาธิการพิจารณาดำเนินการตามที่กลุ่มประชาชนเรียกร้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิ่งรู้จัก ยิ่งรัก เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ผู้แก่น กล้า
บทความถัดไปอ.นิด้า แนะ หน่วยราชการ อย่าอ้างอิงโพลจากช่องทีวี หวั่นนำไปสู่การตัดสินใจนโยบายที่ผิด