“สถานีขนส่งหมอชิต” เงียบเหงา คนจองตั๋วเที่ยววันหยุดยาว 23-25 ต.ค. บางตา

“สถานีขนส่งหมอชิต” เงียบเหงา คนจองตั๋วเที่ยววันหยุดยาว 23-25 ต.ค. บางตา

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศคนเดินทางที่สถานีหมอชิต 2 ก่อนวันหยุดยาววันปิยมหาราช 23-25 ตุลาคม ซึ่งเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีประชาชนเดินทางมากกว่าวันปกติเล็กน้อย คาดมีผู้โดยสารใช้บริการ 40,000-50,000 คน

นายมาโนช สายชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจเดินรถ รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส. ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางในช่วงวันหยุดยาวปิยมหาราช ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคม 2563 โดยจัดรถโดยสาร ทั้ง รถ บขส. รถร่วม และรถตู้ รวมกว่า 6,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร, ถนนบรมราชชนนี, เอกมัย, ปิ่นเกล้า) ได้สูงสุดวันละ 100,000 คน

สำหรับวันนี้ (22 ตุลาคม) เป็นวันแรกก่อนวันหยุดยาว คาดว่ามีผู้โดยสารเดินทางประมาณ 40,000 -50,000 คน เพิ่มขึ้นจากวันปกติที่มีผู้โดยสารใช้บริการช่วงวันหยุดศุกร์-อาทิตย์เล็กน้อย ประมาณวันละ 30,000 – 40,000 คน ทั้งนี้พบว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่จะเดินทางไปยังจังหวัดภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่ เชียงราย เพื่อไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว

รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า ได้กำชับพนักงาน บขส. และผู้ประกอบการรถร่วมฯ ตรวจสภาพความพร้อมของรถโดยสารให้พร้อมใช้งานเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ รวมทั้งให้ใช้ความระมัดระวังในการขับรถให้มากขึ้น เนื่องจากช่วงนี้บางพื้นที่ยังมีฝนตก นอกจากนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ตามนโยบายของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และกรมการขนส่งทางบก บขส. ได้กำชับไปยังนายสถานีเดินรถทั่วประเทศ ผู้ประกอบการรถร่วมฯ ดำเนินการตามนโยบายและมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมอย่างเคร่งครัด

โดยเฉพาะการแนะนำ ให้ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดการเดินทาง มีการตรวจวัดอุณหภูมิของผู้โดยสารไม่ให้เกิน 37.5 องศาเซลเซียส จัดเตรียมแอลกอฮอล์ชนิดเจลหรือชนิดน้ำสำหรับล้างมือทั้งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารและภายในรถและประชาสัมพันธ์แนะนำให้ผู้โดยสารลงทะเบียนใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ หรือแพลตฟอร์มไทยชนะ ทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ และที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาดู! ใครเข้าเงื่อนไขแบงก์รัฐ ต่อพักจ่ายหนี้เงินกู้-ดอกเบี้ย
บทความถัดไป“ประยุทธ์”ถอย สั่งยกเลิกประกาศใช้”ฉุกเฉินร้ายแรง”กทม.