ผอ.รร.แจง นร.ชู3นิ้ว กิจกรรมถวายบังคม เผยเตรียมอบรม สอนกาลเทศะ

ผอ.รร.แจง นร.ชู3นิ้ว กิจกรรมถวายบังคม เผยเตรียมอบรมสอนกาลเทศะ

จากกรณีนักเรียนรายหนึ่งออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ กรณีลุกขึ้นมาชู 3 นิ้ว ระหว่างกิจกรรมพิธีถวายบังคมเนื่องในวันปิยมหาราชที่โรงเรียนจัดขึ้น ส่งผลให้ต้องถูกโรงเรียนไล่ออก ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม  นายภักดี เหมทานนท์ ผอ.โรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ดำเนินการอะไรกับเด็กคนดังกล่าวเนื่องจากติดช่วงวันหยุด แต่เมื่อโรงเรียนเปิดก็จะมีการเรียกเด็กมาอบรมสั่งสอนในเรื่องของกาลเทศะ ความเหมาะสมของสถานที่ เราจะต้องสอนและบอกกับลูกของเรา

ส่วนความคิดเห็นที่แตกต่างทางโรงเรียนไม่เคยปิดกั้น เป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล เพียงแต่การแสดงออกต้องดูกาลเทศะด้วย ส่วนที่มีการออกข่าวว่ามีการไล่เด็กออกนั้น ไม่เป็นความจริงไม่ได้มีการไล่เด็กออกแต่อย่างใด และไม่คิดที่จะไล่ออก เพราะเขาไม่ได้ทำความผิดอะไร และพ่อแม่เด็กก็ยังไม่ได้พาเด็กมาลาออกจากโรงเรียนเหมือนกับที่มีการแชร์กันในสังคมออนไลน์แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเด็กนักเรียนคนดังกล่าว เป็นนักเรียนชั้น ม.2 เคยออกมาแสดงความคิดเห็น ขณะที่มีทหารทหารกองทัพภาคที่4 มาบรรยายพิเศษที่โรงเรียนเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา

 

ขอบคุณ : ข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยันยกระดับชุมนุม หาก ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลาออกใน 4 ทุ่ม มั่นใจช่างกล-มวลชนอาสา ลบภาพลักษณ์ความรุนแรงได้
บทความถัดไป‘พัณณิน-กันตินันท์’ คว้าแชมป์ ศึกเทนนิส ‘เจ5 นนทบุรี (2)’