นัดฟังคำสั่งเเกนนำกลุ่ม All People end game ผิด พรบ.ชุมนุม-พรก.ฉุกเฉินฯหรือไม่ 26 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พนักงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย นำตัวพร้อมสำนวนความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 23 ปี แกนนำกลุ่ม All People end game เเละผู้ชุมนุมราษฎรส่งพนักงานอัยการสำนักงานอัยการมีนบุรี3 ข้อหาชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม พรบ.ชุมนุม เเละฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ

โดยนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่าเดิมคดีดังกล่าวทางพนักงานสอบสวนทำความเห็นพร้อมสำนวนมายังพนักงานอัยการโดยที่ไม่มีตัวผู้ต้องหา สำนวนจึงยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของอัยการ โดยที่ยังไม่มีตัวผู้ต้องหา เเต่วันนี้ทางพนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหามาได้ภายหลังควบคุมตัวได้ที่ขอนเเก่นจึงนำตัวมาส่งพนักงานอัยการ คดีนี้เป็นคดีอัตราโทษไม่เกิน 3 ปี เดิมไม่ได้มีการยื่นผัดฟ้อง ฝากขัง จึงไม่มีอำนาจควบคุมตัว เมื่อมารายงานตัวเเล้วจึงได้ปล่อยตัวไปโดยไม่ต้องมีการใช้หลักทรัพย์ประกัน เเละนัดมาฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 26 มกราคม ช่วงเช้าทั้ง2สำนวน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคดีดังกล่าวนายณัฐวุฒิ ถูกเเจ้งข้อกล่าวหาจากที่ได้เป็นแกนนำปราศัยกับมวลชนที่บริเวณแยกกิ่งแก้ว วันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา เเละเป็นแกนนำบริเวณแยกกิ่งแก้ว วันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนสั่งคุกนักข่าวหญิง 4 ปี หลังตีข่าวแฉโควิดระบาดในอู่ฮั่น
บทความถัดไปกรุงเทพฯ ห่วงซูเปอร์สเปรดเดอร์ กทม.ลุ้น!! กก.โรคติดต่อฯ ยกระดับมาตรการเย็นนี้