ผบ.ตร.สั่งจตช.เร่งตรวจสอบบ่อนจันทบุรี-ตราดแพร่โควิด-19 จ่อใช้มาตรการเดียวกับระยอง-ชลบุรี

จากกรณีนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และ นายอภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี  ร่วมแถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จ.จันทบุรี ว่ามีผู้ติดเชื้อในจ.จันทบุรี รวมแล้ว 15 คน ส่วนใหญ่เป็นคลัสเตอร์จากบ่อนการพนัน ทั้งที่ระยองและในพื้นที่ จ.จันทบุรี 2 แห่ง คือ บ่อนพนันใน ต.เนินสูง อ.ท่าใหม่ และหนองสีงา ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จากการสอบสวนโรคทราบว่ามีผู้เกี่ยวข้องในบ่อน 2 แห่งนี้มีไม่ต่ำกว่า 500 คน มีพนักงานเป็นคนกัมพูชาที่เข้ามาตรวจหาเชื่อแล้วราว 68 คน คนไทยที่เข้าไปเล่นราว 270 คน โดยมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับบ่อนการพนันจาก จ.ชลบุรี จ.ระยอง จ.จันทบุรี และจ.ตราด นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ จเรตำรวจเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งที่จ.จันทบุรี และจ.ตราด โดยตนได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จเรตำรวจ(หัวหน้าจเรตำรวจ)ซึ่งเป็นชุดตรวจสอบกรณีบ่อนระยอง และ ชลบุรีจัดทีมรุดลงตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ โดยด่วน และให้รายงานผลให้ทราบโดยเร็ว เพื่อเสนอ ผบ.ตร.พิจารณา

ทั้งนี้หากพบว่ามีการกระทำผิด ปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนรู้เห็น ถือเป็นความบกพร่อง ก็ต้องมีการดำเนินการทางปกครองและวินัยแก่ผู้เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดเช่นเดียวกัน กับกรณี ภ.จว.ระยอง และ ภ.จว.ชลบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้จเรตำรวจ เพิ่งจัดทีมลงพื้นที่ตรวจสอบและรายงาน ผบ.ตร. ว่ามีการเปิดบ่อนและตำรวจพื้นที่มีส่วนรู้เห็นจริง กระทั่ง ผบ.ตร มีคำสั่งย้าย ผู้บังคับการทั้ง 2 จังหวัด ไปประจำ ศปก.ตร. และสั่งตั้งกรรมการทางวินัยเอาผิดผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพราะถือว่า ฝ่าฝืนนโยบาย ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ที่เคยสั่งการและคาดโทษไว้หลายครั้งแล้ว ทั้งนี้หากมีข้อมูลว่า มีพื้นที่ใดมีข้อบกพร่องเช่นเดียวกันอีก ก็จะต้องถูกพิจารณาโทษเช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จิมมี ไหล’ เจ้าพ่อสื่อฮ่องกง นอนคุกอีกรอบ
บทความถัดไปแคนดิเดทปธ.บาร์ซ่าประกาศถ้าชนะเลือกตั้ง รวบ ‘ฮาแลนด์-เอ็มบัปเป้’ เข้าทีม