ตำรวจไซเบอร์จับอดีตแม่ค้าขายคุกกี้ ผันตัวขายเห็ดเมา-ดอกกัญชาแปรรูปผ่านกลุ่มไลน์

ตำรวจไซเบอร์จับอดีตแม่ค้าขายคุกกี้ ผันตัวขายเห็ดเมา-ดอกกัญชาแปรรูปผ่านกลุ่มไลน์ของกลาง 10 กก. มีลูกค้ากว่า 100 ราย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มกราคม ที่ สน.บางนา พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และโฆษก บช.สอท. พ.ต.อ.มนต์เสก  ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ และ น.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล พร้อมของกลางดอกกัญชาแปรรูป 10 กิโลกรัม และเห็ดเมาจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยลาซาล 52 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.กรไชยกล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่า มีการลักลอบขายกัญชาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ในกลุ่มที่มีชื่อว่า “The hippy cookie” ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มกราคม เวลาประมาณ 20.00 น. จึงได้ให้สายลับแฝงตัวเข้าไปเพื่อทำการล่อซื้อ โดยได้สั่งซื้อกัญชา 5 กรัม จากผู้ต้องหาในราคา 3,500 บาท จากนั้นผู้ต้องหาจึงส่งของโดยใช้บริการจากฟู้ดดิลิเวอรี (แกร็บ) เจ้าหน้าที่จึงได้ออกอุบายให้พนักงานนำสิ่งของไปส่งคืน กระทั่งผู้ต้องหาที่ 1 ลงมารับของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกัญชาที่สายลับสั่งจากผู้ต้องหาสอบถามให้การรับว่ากัญชาดังกล่าวเป็นของตนกับพวกจริง

จากนั้นได้ยินยอมให้พาไปตรวจค้นยังห้องพัก เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาที่ 2 และผู้ต้องหาที่ 3 อยู่ภายในห้องดังกล่าว และตรวจค้นพบของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ ซึ่งบรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆ รวม 46 รายการ ทั้งในรูปแบบของการแปรรูปชนิดต่างๆ เช่น รูปแบบของช็อกโกแลต เพื่อให้เข้าถึงวัยรุ่น หรือเยาวชน น้ำหนักรวมภาชนะ 10.01 กก. และเห็ดเมา 3 รายการ น้ำหนักรวม 60 กรัม

จากการสอบสวน น.ส.ประภาวรินทร์ให้การว่า เคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้และมีความชื่นชอบเรื่องกัญชา จึงศึกษาวิธีการจากยูทูบ จากนั้นได้ติดต่อผู้ค้าดอกกัญชามาจากผู้ผลิตในไทย นำวัตถุดิบมาทดลองทำสูตรด้วยตนเอง ก่อนชวนนายภัทรนิศวร์ แฟนหนุ่ม และ น.ส.ณภัสส์สา ซึ่งเป็นเพื่อน มาทำร่วมกัน โดยตนทำหน้าที่เป็นแอดมิน เพื่อนเป็นคนทำส่วนผสม ส่วนแฟนหนุ่มทำหน้าที่นำของไปส่ง โดยมีต้นทุน 6-7 แสนบาท หากขายหมดล็อต จะขายได้ประมาณ 1.2 ล้านบาท โดยจะขายให้กับกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อ ผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มวัยรุ่น มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย และทำมานานกว่า 1 ปีแล้ว มีรายได้เดือนละประมาณ 1 แสนบาท

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสาม ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) เพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสามพร้อมยึดของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดรายชื่อหน่วยเลือกตั้ง อบจ. หลัง กกต.สั่งออกเสียงใหม่ 18 จังหวัด 7 ก.พ.นี้
บทความถัดไปดีเจดาด้า จวกเกรียนคีย์บอร์ด เมนต์แช่ง-เหยียดเพศ ดีเจมะตูม ถามกลับจิตใจทำด้วยอะไร