‘พิธา’ เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นที่เชียงใหม่ พร้อมเปิดรับสมาชิก ก.ก.

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ วาย.เอ็ม.ซี.เอ. เชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชน พร้อมพบปะสมาชิกและผู้สนับสนุน ก.ก. และร่วมออกแบบแผนการสร้างพรรคไปด้วยกัน ซึ่งเวทีดังกล่าว ได้เปิดรับสมัครสมาชิกพรรค พร้อมป้ายข้อความว่า “เปิดวิสัยทัศน์ เปลี่ยนอนาคต” ก่อนแจกปฏิทิน 2021, มีข้อความว่า 12 นโยบายก้าวไกล #แก้ได้ถ้าแก้รัฐธรรมนูญ แก่ผู้ร่วมงานดังกล่าว มีนางมีนา กัลมาพิจิตร อดีตหัวหน้าสาขาพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) พร้อมสมาชิก และผู้สนใจ เข้าร่วมกว่า 100 คน ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ นายพิธา ได้เปิดให้สมาชิกและผู้สนใจ ได้แสดงความคิดเห็นเชิงนโยบาย อาทิ กลุ่มการเมือง กลุ่มกระจายอำนาจ กลุ่มการศึกษา กลุ่มสิ่งแวดล้อม กลุ่มชาติพันธุ์ กลุ่มเพศทางเลือกและสมรสเท่ากัน ซึ่งบางรายเสนอ ให้เปลี่ยนโลโก้พรรคจากสามเหลี่ยม เป็นวงกลม ตามตำราฮวงจุ้ย เพื่อความเป็นมงคล แต่ไม่เปลี่ยนอุดมการณ์และสีพรรคอย่างใด พร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างตรงไปตรงมา รักษาผลประโยชน์ประเทศและประชาชนให้มากที่สุด พร้อมโจมตี ส.ส.ก้าวไกล ที่เป็นงูเห่า หรือแปรพักตร์ไปสนับสนุนรัฐบาลด้วย

นายพิธากล่าวว่า พรรคมีนโยบายขยายสมาชิกพรรค เพื่อเป็นตัวแทนพรรคลงสมัครการเมืองระดับชาติและท้องถิ่น ซึ่งเชียงใหม่ มีตัวแทนพรรคเพียง 2 เขต คือ เขต 3 และเขต 8 จาก 9 เขต ดังนั้นอยากให้สมาชิกและผู้สนใจเข้าร่วมอุดมการณ์ทางการเมือง ถ้าพรรคมีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล สามารถนำนโยบายเชิงพื้นที่ไปสู่ การปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมได้ เพื่อเปลี่ยนแปลง หรือปฏิรูปประเทศไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น

“ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พรรคในฐานะฝ่ายค้าน ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ที่สำคัญได้ขับเคลื่อน และผลักดันออกกฎหมายหลายฉบับ อาทิ เรื่องการศึกษา กลุ่มชาติพันธุ์ เพศทางเลือก และกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ในอนาคตตามลำดับ ตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงกับประชาชนไว้ ส่วน 2 ปีข้างหน้า มุ่งทำการเมืองที่ตอบสนองความต้องการประชาชน ภายใต้การมีส่วนร่วม พร้อมสร้างฐานและเครือข่ายพรรคออกสู่ต่างจังหวัดมากขึ้น เพื่อปูทางเลือกตั้งระดับชาติและท้องถิ่นต่อไป” นายพิธากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วราวุธ’ ปัดโยกนั่ง รมว.ศึกษา พรรคซัดข่าวปล่อย โยนหินสร้างทาง หวังเข้ากระทรวงทรัพย์ฯ
บทความถัดไป‘หมวกขาวออกไป’ สนั่นพื้นที่ชุมนุม หลังกลุ่มชายหัวเกรียนออกมาจากปั๊ม ชี้ ตร.ประกาศจับผู้มีอาวุธได้ทันที