แอน โชว์หลักฐานกองมิสยูนิเวิร์สติดต่อขายลิขสิทธิ์จริง เผยเหตุผลไทยไม่มงอีก 5 ปี

แอน โชว์หลักฐานกองมิสยูนิเวิร์สติดต่อขายลิขสิทธิ์จริง เผยเหตุผลไทยไม่มงอีก 5 ปี

เป็นอีกหนึ่งแฟนนางงามไทยที่เทใจเชียร์ “อแมนด้า ออบดัม” ตัวแทนสาวไทยในการชิงมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส 2020 ซึ่งสุดท้ายตกเป็นของสาวงามจากเม็กซิโก

สำหรับ จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือ แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN

ที่ก่อนหน้านี้ได้แสดงความเห็นว่าอย่างน้อยอแมนด้าก็ควรได้เข้ารอบลึกกว่านี้ พร้อมทั้งยังบอกอีกว่าองค์กรมิสยูนิเวิร์ส (MUO)ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อขายหุ้นกิจการและลิขสิทธิ์ของ MUO ซึ่งทางบริษัทได้ติดต่อเธอเข้ามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งในตอนนั้นยังไม่ได้สนใจ ทว่าตอนนี้ได้ติดต่อ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส กลับไปแล้ว และกำลังรอการยืนยันตอบกลับ ซึ่งถ้าหากมิสยูนิเวิร์สจะขายลิขสิทธิ์ เธอก็พร้อมเคลม เพราะเงินพร้อมมาก

ด้วยเหตุนี้บรรดาแฟนๆ นางงามก็มีทั้งสนับสนุนให้เธอซื้อลิขสิทธิ์เลย ขณะที่บางส่วนก็ได้ตั้งข้อสงสัยว่าที่กล่าวมาเป็นเรื่องจริงหรือไม่อย่างไร

ต่อมาเมื่อเวลาราวๆ 00.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม แอนจึงได้ไลฟ์ในเฟซบุ๊กในหัวข้อ “อัพเดทเรื่อง Miss Universe” โดยมีใจความว่า เธอนั้นสนใจดีลการเข้าถือหุ้นเป็นเจ้าของ Miss Universe ซึ่งเธอเคยได้รับการทาบทามตั้งแต่ปี 2018 เพราะรู้จักกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ในตอนนั้นเธอยังไม่ได้สนใจในแวดวงนางงาม จนกระทั่งได้รับแรงบันดาลใจจากสาวมิสยูนิเวิร์สไทยคนล่าสุดอย่างอแมนด้า และจากผลการประกวดทำให้เธอไม่พอใจกับผลการประกวด

สำหรับจุดนี้เธอมีหลักฐานเป็นเอกสารว่าทางมิสยูนิเวิร์สติดต่อมาจริง พร้อมโชว์เอกสาร

ทั้งนี้ แอน ยังได้แสดงความคิดเห็นต่อเรื่องการได้มงกุฏไปครองของสาวงามจากเม็กซิโกว่าก็มีเรื่องของธุรกิจและผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง เพราะทางเทเลมอนโดลงทุนไปหลายพันล้านก็ต้องอยากได้คืน โดยการนำนางงามที่ได้มงกุฏมาทำงานเป็นนักแสดงหรืออื่นๆ ในสังกัด เพราะเทเลมอนโดเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดการประกวดในประเทศแถบละตินทั้งหมด ฉะนั้นเท่ากับว่าไทยก็จะยังไม่มงลงในอีก 5 ปีต่อจากนี้ และการติดต่อเธอมาเพื่อทำธุรกิจนี้คาดว่าเป็นเพราะอยากที่จะขายละครให้เธอมาใช้บุกตลาดฝั่งเอเซีย

อย่างไรก็ตาม แอน จักรพงษ์ ระบุว่า หากว่าเธอจะปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์ เธอจะต้องได้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 51% เพราะโดยปกติแล้วทาง MUO จะเสนอให้แค่ 20% และเธอนั้นต้องสามารถออกสิทธิ์ออกเสียง กำหนดทิศทางองค์กรได้ ดังที่ก่อนหน้านี้เธอเคยกล่าวว่าอยากทำการสังคายนาเวที Miss Universe อยากได้การพัฒนา เธอต้องการจะเห็นความยุติธรรม จะมาเอาเงินอย่างเดียวเธอไม่ยอม

ก่อนจะจบไลฟ์ แอน ยังทิ้งท้ายถึงแฟนๆ ว่า หากเธอทำจริงแฟนนางงามจะให้การสนับสนุนเธอหรือไม่ เพราะเธอนั้นพร้อมจ่ายจริงและจ่ายเงินสดด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชวน”นำคณะ ลงพื้นที่อีสาน แจกหน้ากากอนามัยช่วยเหลือปชช.ที่ขาดแคลน บรรเทาความเดือดร้อน หลังโควิดระบาด
บทความถัดไป“อนุชา” เผย รัฐบาลช่วยผู้มีรายได้น้อย-กลุ่มเปราะบางโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง- ต่อเนื่องเป็นเวลา 12 เดือน