ระวัง! ลุงขับรถไม่ดึงเบรกมือ ไม่ดับเครื่อง ก้มหาก้อนหินขวางล้อ จู่ๆ รถไหลลงคลอง

ระวัง! ลุงขับรถไม่ดึงเบรกมือ ไม่ดับเครื่อง ก้มหาก้อนหินขวางล้อ จู่ๆ รถไหลลงคลอง

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถยนต์ของประชาชนตกลงไปในน้ำ หมู่บ้านโคกหอม หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมแจ้งสายตรวจรถยนต์ตรวจสอบเหตุดังกล่าว

พบ นายชูชาติ ยินงาม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 5 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนขับรถยนต์กระบะอีซูซุสีเขียว หมายเลขทะเบียน บง 7289 ปทุมธานี มาเข็นน้ำที่หนองปลาแขยงไปใช้อุปโภคบริโภคในครัวเรือนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

วันนี้บรรทุกน้ำใส่กระบะรถแล้วก็จะกลับบ้าน และทุกครั้งขากลับก็จะจอดรถเก็บก้อนหินที่มีคนนำเอาเศษหินหรือซากปรักหักพังมาทิ้งบริเวณดังกล่าวออกจากทาง ขณะจอดรถไว้ไม่ได้ดับเครื่องและไม่ได้ดึงเบรกมือ เมื่อเปิดประตูรถออกก็ลงมาเก็บก้อนหินโยนออกจากทางลูกรัง ขณะกำลังก้มๆ เงยๆ เก็บก้อนหินออกจากทางก็หันมาดูรถของตัวเองเห็นว่ารถไหลลงน้ำไปต่อหน้าต่อตา ทำอะไรไม่ถูกจึงโทรแจ้งตำรวจเพื่อขอให้หน่วยกู้ภัยฯมาช่วยดึงรถขึ้นจากบ่อน้ำที่มีความลึกประมาณ 4 เมตร กว้าง 20 เมตร ยาว 60 เมตร

ระหว่างที่รอรถยกมาลากรถขึ้นจากน้ำมีญาติของลุงชูชาติที่มารอดูการดึงรถขึ้นจากน้ำ ปรากฏว่าองค์ลงผู้หญิงคนหนึ่ง ส่งเสียงเอะอะโวยวายดังลั่นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากสิ่งลี้ลับทำให้รถยนต์ของญาติตัวเองไหลลงน้ำ หมายจะเอาชีวิตของคนขับให้ตายในครั้งนี้ แต่นับว่าโชคดีที่คนขับไม่ได้อยู่ในรถขณะเกิดเหตุ

ต่อมา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) และรถยกได้มาทำการลากรถกระบะของลุงชูชาติขึ้นมาจากน้ำได้เป็นผลสำเร็จ โดยใช้เวลาดึงรถขึ้นมาจากน้ำ 10 นาที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สถานทูต-ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมโปรตุเกส’ มอบกลอนรักจาก ‘ลุยช์ วาช ดือ กามอยช์’ เนื่องในวันชาติโปรตุเกส
บทความถัดไปอุดรธานี เผยคลัสเตอร์งานสู่ขวัญ 17 ราย มีผู้ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย ยันคุมได้แล้ว