สลด! เจ้าของสวนปีนต้นมังคุดโบราณสูง 9 เมตรกลางฝน ลื่นพลัดตกหัวกระแทกซีเมนต์ดับ

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ร.ต.ท.หญิง พนิดา จุลภักดิ์ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่า มีชาวบ้าน พลัดตกจากต้นมังคุดเสียชีวิต โดยเหตุเกิดภายในสวนผลไม้ พื้นที่หมู่ 12 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้พร้อมแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ

จากตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบศพของ น.ส.ชนัญญา มานะศิริ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 12 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าของสวนที่เกิดเหตุ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นมังคุดโบราณ ที่มีความสูงประมาณ 9-10 เมตร

โดยที่เกิดเหตุยังพบบันไดไม้ไผ่ ที่ผู้ตายใช้ปีนขึ้นไป พิงอยู่กับต้น พร้อมกับตะกร้อไม้สอยตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และถุงย่ามใส่ผลมังคุด ผูกติดไว้กับกิ่งบนต้น

นอกจากนี้ ยังพบเศษก้อนพื้นปูนซีเมนต์ มีรอยถูกกระแทกจนแตก มีคราบเลือดติดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายทรงภพ กิมศรี อายุ 46 ปี สามีของ น.ส.ชนัญญา ผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ไปเก็บมังคุดอยู่อีกสวน ส่วนภรรยาเก็บอยู่ที่บ้าน ต่อมาน้องชายได้ขี่รถมาตาม บอกว่า น.ส.ชนัญญา ภรรยา ประสบอุบัติเหตุตกต้นมังคุดข้างบ้าน จึงรีบกลับมาดู และพบร่างของภรรยานอนหงายไม่ได้สติอยู่ใต้ต้นมังคุด จึงรีบเข้าอุ้มพร้อมกับเรียกอยู่หลายครั้ง แต่ไม่มีการตอบสนอง เมื่อจับชีพจรดูก็พบว่าภรรยา ได้เสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ นายทรงภพให้การเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้เคยบอกเตือนภรรยาไปหลายครั้งแล้ว ว่าไม่อยากให้ปีนขึ้นไปเก็บมังคุด เนื่องจากที่สวนเป็นมังคุดโบราณ ลำต้นมีความสูงกว่ามังคุดทั่วไป แต่ภรรยาไม่ฟัง บอกว่าอยากเก็บเอง ไม่อยากจ้างคนงาน เพราะปัจจุบันมังคุดราคาลง เหลือเพียงกิโลกรัมละ 65-70 บาทไม่คุ้มค่าจ้าง ประกอบกับเกือบทั้งวันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาตลอด ทำให้ต้นเปียก และลื่น คาดว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ น.ส.ชนัญญา พลัดตกลงมา จนศีรษะกระแทกกับแท่งปูนด้านล่างจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบและถ่ายภาพร่องรอยในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตส่งต่อ รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรยืนยัน สาเหตุเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับกลับไปทำพิธี ทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธรรมนัส นำคณะ ตท.รุ่น 25 ทั้ง 4 เหล่า ลงพื้นที่มอบอาหาร บรรเทาความเดือดร้อนโควิด
บทความถัดไปเดินตามดาวประจำวันที่ 13-19 มิถุนายน 2564 (คลิป)