สมรักษ์เซ็ง เช็คเด้งอีกแล้ว คู่กรณีนัดนำเงินสด 5 ล้านให้เย็นนี้ จ่อแจ้งความพรุ่งนี้

สมรักษ์เซ็ง เช็คเด้งอีกแล้ว คู่กรณีนัดนำเงินสด 5 ล้านให้เย็นนี้ จ่อแจ้งความพรุ่งนี้

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เมื่อเวลา 16.00 น. นายสมรักษ์ คำสิงห์ ได้เดินทางมายังธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเช็คขีดคร่อม 2 ใบ ใบละ 5 ล้านบาท 1 ใบ และใบละ 5.7 ล้าน อีก 1 ใบ ซึ่งเป็นเช็คที่ยี่ปั๊วคนดังกล่าวสั่งจ่ายให้กับนายสมรักษ์เพื่อนำไปขึ้นเงินในวันที่ 11 มิ.ย. เมื่อตรวจสอบเช็คกับธนาคารปรากฏว่าในบัญชีมีเงินอยู่เพียง 1,000 กว่าบาทเท่านั้น ธนาคารแนะนำให้มาขึ้นเช็คใหม่อีกครั้งในวันที่ 14 มิ.ย. ก่อนเวลา 14.00 น.

นายสมรักษ์เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันที่ 10 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันนัดหมายที่ยี่ปั๊วคนดังกล่าวนัดจ่ายเงินที่ยังค้างตนอยู่อีก จำนวน 10.75 ล้านบาท ตามที่ขอโอกาสตนไว้ จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ยี่ปั๊วได้ให้เมสเซ็นเจอร์นำเช็คธนาคารทหารไทยมาให้ตน จำนวน 2 ฉบับ ฉบับละ 5 ล้านบาท และ 5.75 ล้านบาท ซึ่งระบุขึ้นเงินวันที่ 11 มิ.ย.64 โดยบอกกับตนเองว่า ก่อนจะนำเช็คไปขึ้นเงินให้รอทางเขาโทรแจ้งบอกเวลา เพื่อนำเงินเข้าก่อน และจะโทรมาแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งในวันนี้ตนก็ยังคงให้โอกาสรอคอยที่เขาจะติดต่อแจ้งกลับมาตลอดทั้งวัน ตนก็แจ้งให้ชาวบ้านเจ้าของเงินทราบแล้ว ว่าทางยี่ปั๊วนัดจะจ่ายเงินคืนในวันนี้ ซึ่งทุกคนก็รอคอยและโทรมาสอบถามเรื่องเงินที่รอคืนด้วยความหวังตลอดทั้งวัน เหมือนตนเป็นความหวังของหมู่บ้าน

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน นายสมรักษ์ คำสิงห์ ได้นำเช็ค 2 ใบจำนวนเงินรวม 10.75 ล้านบาท มาขึ้นยังธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานีอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ยี่ปั๊วได้โทรมาขอความเห็นใจว่าไม่ให้นำเช็คไปขึ้นกับธนาคาร โดยเวลา 18.00 น. จะนำเงินสด จำนวน 5 ล้านบาทมาให้ และวันที่ 15 มิ.ย. อีกจำนวน 5.75 ล้านบาท แต่หลังจากปรึกษากับทนายรณณรงค์ได้มีความคิดเห็นว่าให้นำเช็คไปขึ้นกับธนาคารก่อน และถ้าได้เงินสดจริงในวันพรุ่งนี้จะไม่แจ้งความ

นายสมรักษ์กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาขึ้นเช็คตามที่ทนายแนะนำ รู้อยู่ว่าไม่มีเงิน เพราะตัวแทนคู่กรณีได้โทรมาบอกว่าจะนำเงินสด จำนวน 5 ล้านบาท มาให้ 6 โมงเย็นวันนี้ แต่ทนายก็อยากให้ขึ้นเช็คไว้ก่อนเป็นหลักฐานทางกฎหมาย เพราะถ้าเย็นนี้ไม่นำเงินสดมาให้ พรุ่งนี้จะเดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มอีกข้อหาเช็คเด้ง และตนไม่เคยคิดว่าจะมีเงินในบัญชีเพราะคู่กรณีบ่ายเบี่ยงมาตลอด 20 กว่าครั้ง

“ถามว่ามีความหวังไหม ก็อยากให้นำเงินมาคืนเพราะชาวบ้านเขาเดือดร้อน ตนก็ร้อนใจสงสารชาวบ้าน และก็สงสารครอบครัวคู่กรณีด้วยที่ต้องมาเป็นจำเลยของสังคม คิดว่ากรณีแบบนี้มีอีกหลายคนที่ถูกหลอกเหมือนกัน และน่าจะมีจำนวนเงินมากกว่าด้วย ตอนนี้อยากรู้จริงๆ ว่าเจ้านายเขาเป็นใคร เพราะทุกครั้งที่โทรมาจะบอกว่าเจ้านายไม่โอนเงินมา รอเจ้านาย วันนี้นำเช็คเข้าก็ไม่มีเงินอยู่ดี มีเงินที่ใช้ได้แค่ 1,000 กว่าบาท ตนรู้สึกเศร้าใจแต่ก็ต้องกัดฟันยอมรับฟังและรออย่างมีความหวัง”

เบื้องต้นทางธนาคารแจ้งว่าตามปกติถ้านำเช็คมาเข้า วันถัดไปจะสามารถเบิกเงินไปใช้ได้เวลา 14.30 น. ซึ่งเช็คจำนวนดังกล่าวจะสามารถตรวจสอบจำนวนเงินเข้าได้ ซึ่งถ้าไม่มีเงินเข้า ทางนายสมรักษ์และทนายจะเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชทัณฑ์แจงไม่มีชื่อ ผู้คุม-ผู้ต้องขัง แอบอ้างให้ญาติโอนเงินค่ารักษานักโทษป่วยโควิด
บทความถัดไปไบเดนชื่นชมควีนอังกฤษ ทรงมีพระเมตตา หลังได้โอกาสเข้าเฝ้าถึงวังวินด์เซอร์