รังสีแพทย์ในลอสแองเจลิส ‘ติดโควิด-19’ หลังรับการฉีดวัคซีนผ่านไป 6 เดือน

(เอเอฟพี)

เว็บยาฮู อ้าง ดร.ยูจีน ชอย รังสีแพทย์ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ออกมาให้สัมภาษณ์ตีพิมพ์เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน ว่าเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านไปแล้ว 6 เดือน

ข่าวอ้างสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ 11 รายงานว่า ดร.ชอย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างกักตัว บอกด้วยว่า ภรรยาของเขา ซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วก็ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นกัน “ทุกวันนี้ เมื่อมานั่งคิด ผมยังไม่อยากเชื่อเลยว่าผมติดเชื้อไวรัสโควิด-19”

ดร.ชอยเล่าว่า ตัวเขาเองรู้สึกประหลาดใจเมื่อทราบผลตรวจว่าติดโควิด ขณะที่ภรรยาก็ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยซึ่ง ดร.ชอยไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ ดร.ชอยก็ยังยืนยันว่าประชาชนควรไปรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยว่า “ผมยังคิดว่าหากผมไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 อาการของผมจะเลวร้ายมากขนาดไหน?”

จากผลการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ ของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นว่าวัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์นา มีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้ราว 90% หลังได้รับการฉีดวัคซีนโดสสุดท้ายผ่านไป 2 สัปดาห์ ส่วนวัคซีนของจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน มีประสิทธิภาพป้องกันอาการปานกลางถึงรุนแรงราว 72% ตามการทดลองในสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ ในข่าวระบุว่า การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ บางครั้งพบจากการตรวจตามกฎเกณฑ์ ข้อบังคับอย่างเช่น ต้องมีการเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนเข้ารับการผ่าตัด หรือก่อนจะกลับไปทำงาน ไม่ใช่ตรวจพบเพราะผู้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มีอาการต่างๆ ของการติดเชื้อโควิด

สถานีโทรทัศน์ Fox 11 รายงานว่า ในเขตลอสแองเจลิส มีประชาชนอย่างน้อย 933 ราย ที่รับการฉีดวัคซีนโควิดแล้ว เป็นผู้ป่วยโควิดที่พบ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พี่ชายรับศพ ‘ตุ้ม’ คนขับ BMW Z4 บำเพ็ญกุศลที่บึงกาฬ วอนเข้าใจจุดไลฟ์กับจุดเกิดเหตุ ต่างที่ ต่างเวลากัน
บทความถัดไปนายกฯกีวีตำหนิแผนสร้างหนังเหตุกราดยิงไครสต์เชิร์ช