ซ่อมได้! จนท.รุดซ่อมบ้านสาวถูกช้างป่าพังกำแพง โผล่หัวทะลุห้องครัว

ซ่อมได้! จนท.รุดซ่อมบ้านสาวถูกช้างป่าพังกำแพง โผล่หัวทะลุห้องครัว

จากกรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กบอกเล่าเรื่องราวที่ถูกช้างป่าพังเข้าไปในบ้าน จนได้รับความเสียหาย (อ่านข่าว:น้องหิว! ช้างป่าโผล่ห้องครัวหาของกิน เจ้าของบ้านโพสต์ ‘มาทุกวัน’)

ต่อมาเฟซบุ๊กประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพและสถานที่เกิดเหตุ โดยระบุว่า หมอล็อต หรือนายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประสานไปยังเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเจ้าของบ้านเบื้องต้นแล้ว

พร้อมกับระบุสาเหตุที่ช้างเข้าไปพังห้องครัวว่า อาจจะได้กลิ่นอาหาร และว่า ช้างเป็นสัตว์กินพืช ต้องการแร่ธาตุจากความเค็มที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงต้องออกหาแร่ธาตุมาทดแทน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. หมอล็อต หรือนายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า

LotterServices:”ซ่อมบ้านคน ซ่อมบ้านช้าง” เริ่มแล้ว

นายอำเภอหัวหิน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน WCS อบต ห้วยสัตว์ใหญ่ ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ทหาร ฉก. ชุดจงอางศึก ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา พร้อมให้ความช่วยเหลือบ้าน นางสาวรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร เลขที่ 134 ม.1 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ที่ประสบภัยถูกช้างป่า ลงมาตามกลิ่นเกลือแร่ บุกบ้านพังครัว รอบ 2 โดย อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ มอบวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน และร่วมกันช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านดังกล่าว
เตรียมไปซ่อมบ้านช้างกันต่อนะครับ พร้อมให้ความช่วยเหลือบ้าน นางสาวรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร เลขที่ 134 หมู่ 1 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ที่ประสบภัยถูกช้างป่า ลงมาตามกลิ่นเกลือแร่ บุกบ้านพังครัว รอบ 2 โดย อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ มอบวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน และร่วมกันช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon