ศุภชัย แนะ ส.ส.ติดโควิด ควรไปหาเชื้อที่ รพ.-หน่วยงานรัฐซ้ำ เพื่อความสบายใจของผู้เกี่ยวข้อง

ศุภชัย แนะ ส.ส.ติดโควิด ควรไปหาเชื้อที่ รพ.-หน่วยงานรัฐซ้ำ เพื่อความสบายใจของผู้เกี่ยวข้อง

จากกรณีที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เปิดเผยว่า ผลตรวจโควิด-19 จากการตรวจแรพิดเทสต์ออกมาเป็นบวก จึงขอเข้ารับการตรวจด้วยวิธี PCR และอยู่ระหว่างรอผลตรวจอย่างเป็นทางการภายในวันนี้

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์บนเฟซบุ๊ก Suphachai Jaismut ระบุว่า เรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับผู้คนมากมาย ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว การไปตรวจกับแล็บเอกชนและกักตัวอยู่บ้าน คงไม่เพียงพอแต่ควรจะไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลหรือหน่วยงานภาครัฐซ้ำเพื่อความสบายใจของผู้เกี่ยวข้อง

โดยเนื้อหาระบุว่า

ตามที่มีข่าวปรากฏ ส.ส.ตรวจพบว่าติดโควิดทั้งที่มีการฉีดวัคซีนแล้วสองเข็มถือเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญ เกี่ยวพันกับผู้เกี่ยวข้องมากมาย ทั้ง ส.ส.ผู้ใกล้ชิดทั้งในห้องประชุมใหญ่ และห้องประชุมกรรมาธิการ รวมถึงประชาชนที่ท่านไปพบปะสัมพันธ์เกี่ยวข้องด้วย

ดังนั้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของสาธารณะของบุคคลสาธารณะที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร การที่ท่านไปตรวจกับแล็บเอกชนและกักตัวอยู่กับบ้านคงไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์ให้เห็น และคงจะดีกว่าหากท่านจะกรุณาไปตรวจหาเชื้ออีกครั้งกับโรงพยาบาล หรือหน่วยงานภาครัฐ เป็นการตรวจซ้ำเพื่อความสบายใจของผู้ที่เกี่ยวข้อง เป็นการยืนยันความชัดเจนในฐานะผู้แทนราษฏรต่อสังคม
จึงเรียกร้องด้วยความห่วงใย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon