วูบหมดสติกลางสี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ จนท.รีบนำส่งตรวจโควิด ที่ศิริราช

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ส.ต.ท.ภัทรภูมิ ภูมิศักดิ์ และ ส.ต.ต.วุฒินันท์ ปั้นทอง ผบ.หมู่ป.สน.นางเลิ้ง ได้รับแจ้งเหตุพบผู้ป่วยหมดสติ บริเวณแยกวิสุทธิกษัตริย์ เขตพระนคร จึงประสานหน่วยกู้ชีพเอราวัณร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุที่

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสี่แยกพบชายอายุประมาณ 35-40 ปี นอนหมดสติอยู่เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีอาการคล้ายผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวป่วยเป็นไข้สูงมาแล้วประมาณ 2-3 วันก่อนจะแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกและทรุดตัว ขณะเดินข้ามถนนทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ชีพเอราวัณได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศิริราช ทำการรักษาทันที

ส.ต.ท.ภัทรภูมิ กล่าวว่า เป็นเคสแรกที่ได้รับแจ้งเหตุผู้ป่วยลักษณะสุ่มเสี่ยงเป็นโควิด-19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทันทีที่เห็นตนก็ยังไม่กล้าเข้าไปเนื่องจากไม่มีอุปกรณ์และชุดที่จะเข้าไปช่วยเหลือและเพื่อความปลอดภัยจึงแจ้งหน่วยกู้ชีพเอราวัณเข้าตรวจสอบ จากการสอบถามสามารถพูดคุยได้แต่ตอบช้าและมีอาการเหนื่อยหอบ โดยผู้ป่วยมีไข้มาแล้ว 2-3 วันทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ส่วนผู้ป่วยจะติดหรือได้รับเชื้อโควิด-19 หรือไม่อยู่ในขั้นตอนของการรักษาของแพทย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สั่งจำคุก -ปรับ 7 นักท่องเที่ยวปาร์ตี้มั่วสุม ดื่มเหล้า ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน
บทความถัดไปปิดจ๊อบค้นหาผู้ติดเชื้อ 4 หมู่บ้านรอบ รง.แปรรูปไก่ พบติดเชื้อรวม 138 ราย