อดีตนักชกเหรียญทอง”มนัส บุญจำนง”ขึ้นโรงพักรับทราบข้อหาหลังเหยื่อแจ้งความหลอกขายลอตเตอรี่สูญเงินกว่า 2 ลบ.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม นายมนัส บุญจำนงค์ อดีต นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมทนายความเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง คดีหลอกขายลอตเตอรี่ โดยเจ้าตัวไม่ขอพูดหรือเปิดเผยข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชน

ด้านนายอานนท์ สงวนนามสกุล ผู้เสียหาย เปิดเผยว่ารู้จักกับนายมนัสผ่านเพื่อนๆ ที่เป็นกลุ่มเตะบอล ซึ่งเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2563 นายมนัส ชักชวนเพื่อนคนอื่นซื้อสลากโดยอ้างว่าได้โควต้าสลากมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นโควต้าของนายสมรักษ์ คําสิงห์ เพื่อนนักมวย ตนจึงสนใจและติดต่อซื้อสลากกับนายมนัส และมีการซื้อกันมาจำนวน 3 งวด งวดแรกมีการจ่ายเงินและได้สลากจริง ต่อมางวดที่2 และ3 มีการจ่ายเงินไปรวมกว่า 1,452,000 บาท แต่นายมนัส อ้างว่าหาสลากไม่ได้ และไม่ยอมคืนเงินให้โดยอ้างว่าถูกโกงจนไม่นำเงินมาคืนได้แต่ก็จะพยายามหาเงินมาคืนให้ ก่อนหน้านี้มีการผลัดการคืนเงินหลายครั้ง จนตนต้องเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง ซึ่งในตอนนั้นมีการไกล่เกลี่ยกันโดยนายมนัส ยอมที่จะคืนเงินให้ โดยมีการจ่ายเช็คจำนวน 3ใบ แต่เช็คที่จ่ายออกมาไม่สามารถขึ้นเงินได้

ด้านนายเอกไท ผู้เสียหายอีกราย เล่าว่ากรณีของตนก็คล้ายกับเคสแรก ซึ่งเหตุที่เชื่อถือและร่วมลงทุนด้วยนั้นมาจากการที่นายมนัส ถือว่าเป็นคนมีชื่อเสียงระดับหนึ่งประกอบกับมีการอ้างถึงบุคคลคนที่มีชื่อเสียงอีกคน และมีการส่งรูปสลากฯจำนวนหนึ่งมาให้ดู เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่ามีสลากฯจริง แต่พอตกลงซื้อขายมีการโอนเงินให้นายมนัส จำนวน 632,000 บาท ภายหลังเกิดเรื่องนายมนัส โอนเงินคืนกลับมา 172,000 บาท เพื่อทำให้เชื่อว่าจะได้ที่เหลือคืนและเพื่อไม่ให้แจ้งความ แต่กลับเบี้ยวจ่ายส่วนที่เหลือ เมื่อทวงถามก็มีการผลัดวันเรื่อยๆ จนต้องเดินทางเข้าแจ้งความ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหานายมนัส 2 ข้อหา คือ ฉ้อโกง และพ.ร.บ.ความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค โดยภายหลังรับทราบข้อหาพนักงานสอบสวนได้ทำการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากนายมนัส เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกด้วยตนเอง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สรวุฒิ’ ชี้รธน.ไม่เปิดโอกาสมีนายกฯ พระราชทาน ชี้หาก ‘บิ๊กตู่’ ลาออก จะแย่กว่าเดิม
บทความถัดไปคว้าชัยเอกฉันท์! สุดาพรดับกำปั้นเอกวาดอร์ ทะลุ 16 คนชนสาวโรตี