ตร.หัวหมาก ตามรวบหนุ่มซิ่งเก๋งชนดะ เพิ่งพ้นโทษไม่นานกลับก่อเหตุซ้ำ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.ยุทธภูมิ ฝอยทอง รอง ผกก.ป.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.ธนันณัฎฐ์ วิริยะไกรศรีกลุ สวป.สน.หัวหมาก ร.ต.อ.สำเริง บำรุง รอง สวป.สน.หัวหมาก ร่วมกันนำกำลังตำรวจ สายตรวจ สน.หัวหมาก จับกุมตัว นายสมชาย เต็มหวัง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาขบวนการขนยาเสพติด

พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 154,000 เม็ด ยาเค ชนิดน้ำ บรรจุขวด จำนวน 852 ขวด ยาไอซ์ บรรจุถุงพลาสติก ชนิดดึงเปิด-กดปิด ชั่งรวมถุงประมาณ 45 กรัม ปืนบีบีกัน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 6 นัด กระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 1 นัด กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด แม็กกาซีน จำนวน 2 แม็ก มีดจำนวน 2 เล่ม และรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา หมายเลขทะเบียน กน3455 นนทบุรี โดยสามารถสกัดจับไว้ได้บริเวณซอยรามคำแหง 129/1 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม เวลาประมาณ 19.20 น. ขณะที่ตำรวจสายตรวจ สน.หัวหมาก ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบมาจนถึงบริเวณแยกบ้านม้า ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พบนายสมชาย ผู้ต้องหา กำลังขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ด้วยท่าทางมีพิรุธ ทางตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาได้เร่งเครื่องและขับหลบหนี ทำให้ตำรวจเร่งขับติดตามไปอย่างกระชั้นชิด โดยระหว่างทางคนร้ายรายนี้ได้ขับรถชนรถประชาชนที่กำลังสัญจรไปมา จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก กระทั่งสามารถสกัดจับ จากนั้นจึงได้ตรวจค้นพบของกลางตามรายการดังกล่าว

สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า เมื่อ 6 ปีที่แล้วถูกตำรวจ สน.บางชัน จับกุมในคดีค้ายาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษมาไม่นานนี้ และไม่มีอาชีพ จึงหวนกลับมารับงานขับรถขนส่งยาเสพติดไปวางตามจุดที่นัดหมาย ซึ่งเพิ่งเริ่มทำลักษณะนี้เมื่อเดือนก่อน ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 30,000 บาท

อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย, มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, เป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ เสพหรือรับสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมากดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สปสช.ชวนคลินิกใน กทม.ร่วมดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่บ้าน เชิญประชุมแจงหลักเกณฑ์ 3 ส.ค.นี้
บทความถัดไปคุณหญิงปัทมาปลื้มฟอร์มน้องเมย์ ลิ่วรอบ 16 คน เสียดาย บาส-ปอป้อ พ่ายหวิว