ผู้ว่าฯพิษณุโลก ยันไม่มีวีไอพี ส่วนตัวยังได้แค่ 2 เข็ม ไม่ทราบ ‘แน่งน้อย’ ฉีดเข็ม 3 ได้อย่างไร

ผู้ว่าฯพิษณุโลก ยันไม่มีวีไอพี ส่วนตัวยังได้ฉีดแค่ 2 เข็ม ไม่ทราบ ‘แน่งน้อย’ ฉีดเข็ม 3 ได้อย่างไร ชี้จะต้องสอบถามผู้เกี่ยวข้อง แต่ยอมรับแต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษาส่วนตัวจริง ส่วนกรณี ‘ศรีสุวรรณ’ ร้องปปช. ตนก็สามารถชี้แจงตามลำดับขั้นตอนได้

จากกรณีมีข่าวเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดีย ระบุว่ามีบุคคลอ้างว่ามีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาของนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งไม่เป็นบุคคลที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ ไปขอให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 เข็มที่ 3 เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์รับฉีดวัคซีน หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งประชาชนจำนวนมากเรียกร้องให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

จากนั้น นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก เขต 1 ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กรณี นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ซึ่งมีการพาดพิงว่าดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเป็นเข็มที่ 3 โดยที่ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยงหรือบุคลากรทางการแพทย์ และมีการร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข การกระทำดังกล่าวได้ก่อให้เกิดความกังวลจากบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในเรื่องของการฉีดวัคซีน เนื่องจากประชาชนและบุคลากรด่านหน้าหลายคนยังไม่ได้รับวัคซีนเพียงพอ ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส.ส.อ๋อง ยื่นหนังสือผู้ว่าฯพิษณุโลก ชี้แจงปม ‘แน่งน้อย อัศวกิตติกร’ แอบอ้างตำแหน่ง รับวัคซีนเข็ม 3
“แน่งน้อย” ผู้แจ้งจับเด็กม.3 ด้วยคดี112 กำลังเจอดราม่า ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ก่อนใคร?
‘วิโรจน์’ จี้รัฐบาลตอบให้ชัด ‘แน่งน้อย’ ฉีดเข็ม 3 ด้วยเกณฑ์ใด สงสัย เอื้อวีไอพี ใช่หรือไม่

ล่าสุด วันนี้ (3 ส.ค.) นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนได้แต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษาให้กับ นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ซึ่งเป็นเรื่องจริงแต่ไม่ได้มีอำนาจอะไร ตนจะปรึกษาอะไรหรือไม่นั้นก็เป็นหน้าที่ของตน และอาจจะไม่ปรึกษาเลยก็ได้ ขอยืนยันว่าเรื่องบุคคลวีไอพีใน จ.พิษณุโลก ไปขอรับฉีดวัคซีนไม่มีอย่างแน่นอน เพราะเราระมัดระวังอยู่แล้ว พร้อมสั่งกำชับเจ้าหน้าที่อยู่เสมอ

“ส่วนเรื่องที่นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เข้าไปรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ได้อย่างไรนั้นตนเองก็ไม่ทราบ ซึ่งจะต้องสอบถามคณะกรรมการหรือหัวหน้าผู้รับผิดชอบของแต่ละหน่วยฉีดวัคซีนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพราะขนาดตนเองยังฉีดวัคซีนเพียงแค่ 2 เข็มเท่านั้น เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรและยังมีบุคลากรทางการแพทย์อีกจำนวนมาก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเลย”

ผู้ว่าฯพิษณุโลก กล่าวอีกว่า สำหรับการฉีดวัคซีนในแต่ละที่ก็จะมีหน่วยปฏิบัติงานและมีเจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนตามโครงสร้าง ส่วนแผนการฉีดวัคซีนก็ขึ้นอยู่คณะกรรมการโรคติดต่อ ศบค.พิษณุโลก และก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแต่ละหน่วยฉีดวัคซีน ซึ่งตนสามารถชี้แจงได้เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน ถ้าเจ้าหน้าที่มีความกังวลใจหรือไม่สบายใจ ตนก็ได้ลงไปดูแลและเยี่ยมเยียนเพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่เป็นประจำอยู่แล้ว พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายเพื่อความกระจ่างชัดเจน และเพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชน.

ส่วนกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ไปร้องปปช.นั้น ผู้ว่าฯพิษณุโลก กล่าวว่า ก็สามารถกระทำ หาก ปปช.ส่งเรื่องมาตนเองก็จะชี้แจงไป มันมีตามลำดับขั้นตอนอยู่แล้ว ซึ่งการฉีดวัคซีนแต่ละครั้งก็ต้องกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกอยู่แล้ว แต่ละที่ก็มีหน่วยปฏิบัติหน้าที่อยู่แล้ว มีโครงการสร้างของหน่วยฉีด และเป็นดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ในการฉีดอยู่แล้ว เราสามารถชี้แจงได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องอยู่ในความสนใจและไม่ได้ไปแทรกแซงอะไรได้ เขามีการปฏิบัติตามขั้นตอนอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้องแต้ว’ เผยความรู้สึกวินาทีกรรมการชูมือคว้าชัย ฝากถึงพ่อบนฟ้า ‘หนูทำได้แล้ว’
บทความถัดไปแม็คโคร รับซื้อตรงมังคุด300ตัน ช่วยชาวสวนใต้ เจอโควิดกระจายไม่ทัน