สสจ.สตูล แจงปมผู้เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน เผยไม่พบเชื้อโควิด เร่งสอบสวนเพิ่ม

สสจ.สตูล แจงปมผู้เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน เผยไม่พบเชื้อโควิด เร่งสอบสวนเพิ่ม

นายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า จากกรณี พบผู้เสียชีวิต ที่ เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ

จากข้อมูลเบื้องต้น ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะหลีเป๊ะแจ้งมาว่า เช้าวันที่ 4สิงหาคม 2564 พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงอายุ 40 ปี arrest CPR dead (ภาวะหัวใจหยุดเต้น) หลังฉีดวัคซีน 6 วัน ซึ่งได้รับวัคซีนเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ประวัติบ่นแน่นหน้าอกอยู่ 3 วัน เช้าวันที่ 4 สิงหาคม 2564 หมดสติ ไม่มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ทำการตรวจหาเชื้อด้วยชุดทดสอบ ATK (antigen test kit) ผลเป็นลบ เบื้องต้นไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวหรือไม่ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล มีการประสานทีมคณะผู้เชี่ยวชาญสอบสวนหาสาเหตุ ทั้งจากจังหวัดและมีการประสานงานในระดับเขตสุขภาพรวมทั้งระดับประเทศติดต่อประสานงานกัน ตามหลักวิชาทางการแพทย์ ทั้งนี้มีทีมเยียวยาเข้าดำเนินการช่วยเหลือแล้ว

ขณะที่การให้บริการวัคซีนที่ เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูลนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ฉีดวัคซีนไปแล้ว ผู้ประกอบการบนเกาะหลีเป๊ะจำนวน 1,500 คน ฉีดวัคซีนแล้ว 1,400 คน ชาวบ้านเกาะหลีเป๊ะ จำนวน 600 คน ฉีดวัคซีนแล้ว 300 คน รวมฉีดวัคซีนแล้ว 1,700 คน จากประชากรบนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งหมดประมาณ 2,100 คน ประมาณร้อยละ 80 ของประชากรบนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งนี้จะมีการสรุปและประเมินสถานการณ์พร้อมเตรียมการวางแผนและทบทวนแผนการรับมือ ซึ่งนำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และทางอำเภอส่วนหน้า พร้อมผู้เกี่ยวข้อง และคณะผู้แทนคณะกรรมการโรคติดต่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิจารณ์’ เชื่อ เห็นต่าง ‘เพื่อไทย’ ไม่กระทบซักฟอก ยึดมั่นเป้าหลัก ไม่เอา ‘ประยุทธ์’
บทความถัดไป“เขตรัฐ” เตือนม็อบ #7สิงหาอย่าหาทำ ชี้ ชุมนุมครั้งก่อนมีตร.หลายคนติดโควิดนำเชื้อกลับบ้าน