‘บิ๊กอุ้ย’ลงพื้นที่นครพนมตรวจเยี่ยม นรข. ชมการสาธิตการปฏิบัติการทางเรือตามลำแม่น้ำโขง

เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ จ.นครพนม พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) ณ กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม โดยมี พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข.พร้อมข้าราชการนรข.ให้การต้อนรับ จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือได้ถวายสักการะพระอนุสาวรีย์ พล.ร.อ. พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พร้อมทั้งให้โอวาทและขอบคุณกำลังพลนรข.ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละมุ่งมั่นทุ่มเทจนเป็นที่ยอมรับของประชาชนโดยทั่วไป

ในเวลาต่อมาผบ.ทร.ได้ลงเรือที่สถานีเรือนครพนม เพื่อตรวจพื้นที่ปฏิบัติการและชมการสาธิตการปฏิบัติการทางเรือ ของหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ที่จัดขึ้นเพื่อให้เห็นถึงความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อ ทั้งภารกิจการลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย คุ้มครองและช่วยเหลือประชาชนจากภัยพิบัติต่าง ๆ ตามหลักมนุษยธรรม ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง รวมทั้งสนับสนุนกำลังทางบกในการรักษาความมั่นคงและป้องกันประเทศ โดยมีเรือเข้าร่วมสาธิตในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 18 ลำ

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นรข.ได้ดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติดด้วยการเปิดปฏิบัติการฯ ต่อต้านยาเสพติด โดยตั้งเป้าบรรเทาปัญหาลดผลกระทบต่อประชาชน สร้างความปลอดภัยในหมู่บ้าน/ชุมชน และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนั้นยังเป็นไปตาม นโยบายผู้ผบ.ทร. ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยได้เน้นย้ำให้ หน่วยเฉพาะกิจกองทัพเรือที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ตามแนวชายแดนและพื้นที่สำคัญทั้งทางบก ทางทะเล และลำน้ำต้องมีความพร้อมสูงสุดตลอดเวลา สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon