ตำรวจซ้อนแผนรวบหนุ่มใหญ่ เรียกเงิน 6 แสนจ่าสิบเอก แลกไม่เปิดเผยความลับ

ตำรวจซ้อนแผนรวบหนุ่มใหญ่ เรียกเงิน 6 แสนจ่าสิบเอก แลกไม่เปิดเผยความลับ

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ วางแผนล่อซื้อจับกุมผู้ต้องหากรรโชกทรัพย์ รีดเอาเงินจากเหยื่อเป็นทหาร สังกัดกรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จำนวน 6 แสนบาท พร้อมแจ้ง 3 ข้อหา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กันยายน 2564 ร.ต.อ.ณภัทร ลำภา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจาก จ่าสิบเอก ธนิษฐ์โชค ถ้ำหิน อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 376/3 หมู่ 2 ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี สังกัดกรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ว่าได้ถูกนายพิทธิรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ข่มขู่เรียกเอาเงินเพื่อแลกกับการไม่เปิดเผยความลับ เป็นเงินจำนวน 3,000,000 บาท แต่ต่อรองเหลือ 600,000 บาท (หกแสนบาทถ้วน)

โดยวันนี้จะต้องจ่ายเงินสดก่อน 100,000 บาท จากกรณีที่ผู้แจ้งกับพวกถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันขายปุ๋ยโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนั้นนายพิทธิรัตน์ได้โทรศัพท์และส่งข้อความทางไลน์มาข่มขู่เอาเงินกับผู้แจ้งเรื่อยมา โดยให้สัญญากับตนเองว่าถ้าได้เงิน จะไม่เปิดเผยความลับเรื่องผู้แจ้งมีภรรยาหลายคน และจะไม่ดำเนินคดีในข้อหา ไม่มีใบอนุญาตขายปุ๋ย, จะไม่เอาคลิปที่ถูกแอบบันทึกไว้โดยกล่าวหาว่าตนเองทุจริตหลอกลวงผู้อื่น และหากได้เงินจากผู้แจ้งแล้วจะนำเงินไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไม่ให้ดำเนินคดีกับผู้แจ้ง ซึ่งตนเองได้รับความเสียหาย จึงได้เดินทางมาร้องทุกข์ กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีกับนายพิทธิรัตน์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ นำโดย พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สืบสวน สภ.วารินชำราบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สถิตคุณ สุขหล้า รองสารวัตรสืบสวน นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนชุดที่ 2 ทำการล่อซื้อโดยใช้เงินสด จำนวน 100,000 บาท นัดหมายมอบเงินที่บริเวณร้านคาเฟ่อเมซอน ปั๊มน้ำมัน ปตท.อุบลกิจอนันต์ปิโตรเลียม ถนนกันทรลักษ์ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมจับกุมตัวนายพิทธิรัตน์นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ประกอบด้วย กรรโชกทรัพย์, รีดเอาทรัพย์และเรียกรับทรัพย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลด ‘ปุณยวัจน์’ น้องชาย ‘สุณีย์ เหลืองวิจิตร’ พ้นตำแหน่งรองนายก อบจ.พิจิตร
บทความถัดไปศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดปีนี้ตลาดขนมไหว้พระจันทร์หดตัว 5.7%