เพียร์ซ มอร์แกน พิธีกรคู่ปรับดัชเชสเมแกน ได้งานใหม่ที่ นิวส์ คอร์ป สื่อยักษ์ใหญ่ของโลก

(รอยเตอร์)

เพียร์ซ มอร์แกน พิธีกรคู่ปรับดัชเชสเมแกน ได้งานใหม่ที่ นิวส์ คอร์ป สื่อยักษ์ใหญ่ของโลก

เอพี รายงาน เพียร์ซ มอร์แกน พิธีกรดังชาวอังกฤษวัย 56 ปี ที่เคยเป็น คู่กรณีของ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รี ได้งานใหม่ที่ นิวส์ คอร์ป และ ฟ็อกซ์ นิวส์ มีเดีย สื่อยักษ์ใหญ่ของโลก และจะนั่งเป็นพิธีกรรายการทอล์ก โชว์ออกอากาศทั้งในสหรัฐอเมริกา,อังกฤษ และออสเตรเลีย ต้นปี 2565

นายรูเพิร์ต เมอร์ด็อก ประธานบริหารนิวส์ คอร์ป ( News Corp )กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 16 กันยายนว่า เพียร์ซ มอร์แกน “เป็นพิธีกรที่ทุกช่องอยากได้ แต่กลัวที่จะจ้าง เพียร์ซเป็นพิธีกรที่ปราดเปรื่อง เป็นนักข่าวที่มีความสามารถ และพูดในสิ่งที่ผู้คนกำลังคิดและรู้สึก ”

สำหรับรายการทอล์ก โชว์ใหม่ที่จะออกอากาศช่วงไพร์ม ไทม์ ของมอร์แกน คาดว่าจะออกอากาศในอังกฤษต้นปี 2565 และจะออกอากาศทางระบบวีดีโอ สตรีมมิ่งทาง FOX Nation ในสหรัฐอเมริกา และทาง Sky News Australia ของออสเตรเลีย

นอกจากนั้น มอร์แกน เปิดเผยด้วยว่า เขายังจะเป็นคอลัมนิสต์ให้กับ เดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ และหนังสือพิมพ์เดอะ นิวยอร์ก โพสต์ ทั้งพูดถึงรายการทอล์ก โชว์ใหม่ของเขาว่า จะเป็นการพูดคุยแสดงความคิดเห็นสดๆแบบไม่เกรงกลัวใดๆ และการสัมภาษณ์ที่กำหนดประเด็นน่าสนใจ และยกย่องนายรูเพิร์ต เมอร์ด็อก ที่เปิดโอกาสให้เขาพูดได้อย่างอิสระ

(รอยเตอร์)

ก่อนหน้านี้ มอร์แกน พิธีกรปากกล้าตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่พิธีกรในรายการกู๊ด มอร์นิ่ง บริเทน (Good Morning Britain)ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวีของอังกฤษ หลังจากออกมาให้ความเห็นว่า เขาไม่เชื่อคำบอกเล่าของ ดัชเชสเมแกน ที่ให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้วยเนื้อหาที่สั่นสะเทือนราชวงศ์อังกฤษ กระทั่งมีผู้ชมกว่า 50,000 ราย รวมทั้งดัชเชสเมแกน ร้องเรียนไปที่ สำนักงานสื่อสารมวลชน (The Office of Communications) ซี่งเป็นหน่วยงานกํากับดูแลควบคุมสื่อทั้งหมดในสหราชอาณาจักร หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ofcom เป็นเหตุให้นายมอร์แกน ตัดสินใจลาออกในเวลาต่อมา

แต่เมื่อวันที่ 1 กันยายน Ofcom มีคำตัดสินว่า มอร์แกน ไม่ได้กระทำผิดกฎระเบียบใดๆ ที่ออกมาวิพากษ์ วิจารณ์ดัชเชสเมแกน ทำให้มอร์แกน ทวีตหลังทราบคำตัดสินของ Ofcom ว่า “นี่คือชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของเสรีภาพในการพูด และเป็นความพ่ายแพ้ที่ดังกึกก้องของเจ้าหญิงพิน็อคคิโอ แล้วผมจะได้งานของผมคืนมามั้ย? “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครูโอ๊ะ’ มอบ ศธจ.นนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบร.ร.เอกชนการคืนค่าเทอมไม่เป็นธรรม
บทความถัดไปเกือบวุ่น ‘ปดิพัทธ์’ ปะทะ ‘กิตติศักดิ์’ เหตุพาดพิงตำรวจเป็นฆาตกร