มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ จับมือพันธมิตร จ่ายแบบไร้สัมผัส

นางสาวไอลีน ชูว ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมา มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า มาสเตอร์การ์ดเปิดตัวแคมเปญใหม่ #ล้มแต่ไม่ล้มเลิก Let’s Tap & Go เพื่อสนับสนุนการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส ในชีวิตประจำวัน โดยร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Burger King วัตสัน Koi The และเมกาบางนา มอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษแก่ผู้ถือบัตร contactless ของมาสเตอร์การ์ด รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ในแคมเปญยังสะท้อนความสนุกสนานและการใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์ของคนไทยในช่วงเวลาที่ท้าทายด้วยการเว้นระยะห่าง โดยมีอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ทำตามความฝัน

ทั้งนี้ ก่อนสถานการณ์โควิดระบาด ผู้บริโภคในประเทศไทยมีแนวโน้มและชื่นชอบการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดเพิ่มขึ้น แต่การระบาดเป็นตัวเร่งให้เกิดการใช้จ่ายแบบดิจิทัลอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเพียงในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ (2021) มาสเตอร์การ์ดพบว่ามีการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสมากกว่า 1 พันล้านครั้ง เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2020 และยังพบว่าเป็นแนวโน้มที่คล้ายคลึงกันระหว่างอินเดียและประเทศไทยซึ่งการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในอินเดีย และ 4 เท่าในประเทศไทย ในช่วงเดียวกันของปี

จากผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด พบว่า 3 ใน 4 ของผู้บริโภคชาวไทยหันมาใช้การจ่ายเงินแบบไร้สัมผัสมากขึ้น โดยเฉพาะใช้ในการซื้อหาอาหารและของใช้ประจำวัน ทั้งนี้ มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นสนับสนุนการจ่ายเงินในชีวิตประจำวันที่สะดวกและปลอดภัย รวมทั้งจัดกิจกรรมร่วมกับแบรนด์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคพร้อมมอบสิทธิประโยชน์ ที่ดึงดูดใจและประเมินค่าไม่ได้ให้แก่ผู้ถือบัตร

แคมเปญดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 โดยออนไลน์อินฟลูเอนเซอร์ยอดนิยม 2 คน คือ คุณก๊อต จิรายุ ตันตระกูล และคุณก้อย อรัชพร โภคินภากร คิกออฟแคมเปญด้วยการพูดคุยในประเด็นคนไทยกับการใช้เวลาในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างสร้างสรรค์ จากนั้นในสัปดาห์ถัดมา แฟนๆ Tik Tok จะได้สนุกกับคอนเทนต์ใหม่ๆ จากนักสร้างคอนเทนต์กว่า 30  คน พร้อมลุ้น iPhone 12

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านสุดทน! บ้านริมน้ำเกิดรอยร้าว ของบทำเขื่อนกั้นน้ำ สร้างเกือบ 20 ปียังไม่แล้วเสร็จ
บทความถัดไปรัฐตรึงราคาแอลพีจี 318 บาท/ถัง15กก. ถึงสิ้นปี