ตำรวจไซเบอร์จับเพิ่มเครือข่ายแชร์หลอกเด็ก 17 สูญเงินเก็บพ่อจนก่อเหตุชิงทอง

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี พล...กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอท.หรือตำรวจไซเบอร์ นำกำลังเข้าจับกุม ..ธิดาวรรณ หรือธัญญ์นภัส บุญกล้า ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงฯ เด็กนักเรียน อายุ 17 ปี จนเป็นเหตุให้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองตามที่ปรากฏเป็นข่าว โดยตำรวจไซเบอร์สามารถขยายผลเข้าจับกุม ..ณิฐชมนต์ สงวนนามสกุล อายุ 30 ปี ได้ในโรงแรมหรูย่านอโศก

ด้าน ...ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก 3.บก.สอท.2 เปิดเผยว่า หลังตำรวจไซเบอร์สามารถจับกุม น.ส.ธัญญ์นภัส ผู้ต้องหารายแรกได้ก็มีการสอบปากคำขยายผลจนผู้ต้องหายอมซัดทอดให้ข้อมูลว่ามี น.ส.ณิฐชมนต์ เป็นผู้ร่วมขบวนการอีก 1 ราย ที่ทำหน้าที่เปิดอินสตาแกรม และคอยเคลียร์หากมีผู้เสียหายไม่ยอมและเข้าแจ้งความ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองรายรู้จักกันตั้งแต่ปี 2562 และ น..ธัญญ์นภัส เป็นลูกหนี้ของ น..ณิฐชมนต์ และติดหนี้ก้อนใหญ่จนเริ่มมีความคิดที่จะหาเงินมาใช้หนี้ ..ธัญญ์นภัสจึงวางแผนและให้ น..ณิฐชมนต์ ทำหน้าที่เปิดอินสตาแกรมเพื่อเป็นช่องทางในการหลอกลวง และเป็นแอดมินเพื่อคอยดูแลบัญชีอินสตาแกรม ส่วน น..ธัญญ์นภัส จะทำหน้าที่การตลาดหลอกลวงลูกค้า

เบื้องต้นจากการตรวจสอบตัว น..ธัญญ์นภัส ยังไม่พบสมุดบัญชีที่เชื่อมโยง แต่รับสารภาพว่ามีส่วนร่วมในการก่อเหตุ 2 วงแชร์ ได้รับเงินส่วนแบ่ง จำนวน 4 แสนบาท ซึ่งเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายจนหมด โดยจากนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขอรายการเดินบัญชีของผู้ต้องหาทั้งหมดจากสถาบันทางการเงินอีกครั้งเพื่อตรวจสอบว่ามีการรับโอนเงินที่ได้จากการหลอกลวงมามากน้อยเท่าใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุ๊บจิ๊บ’ อัพไอจีหวาน ควง ‘ธรรมนัส’ โชว์ความฟิต ออกกำลังกาย ก่อนลงพื้นที่กับ ‘บิ๊กป้อม’ พรุ่งนี้
บทความถัดไปหมอธีระ ห่วง ‘เปิดประเทศ’ ทำไทย ‘ฉายหนังม้วนเก่า’ แต่หดหู่กว่า กระทบยาวทุกมิติ ‘สุขภาพ-เศรษฐกิจ-สังคม’