ซิกน่าฯ ผนึกอรินแคร์ เปิดบริการ MedCare เติมยา-จัดยาตามคำสั่งแพทย์ถึงบ้าน

นายธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 บริษัทเล็งเห็นการเติบโตของเทคโนโลยีการพบแพทย์ออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกตลาดทั่วโลก จึงพัฒนาระบบ Virtual Healthcare บนแอพพลิเคชัน Cigna Anywhere เป็นฟีเจอร์ Refill Medicine เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคผ่านการจัดส่งยาให้ผู้ป่วยถึงบ้านตามคำสั่งแพทย์ ล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัท อรินแคร์ จำกัด บริษัทสตาร์ตอัพด้าน Health Tech ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารจัดการเภสัชกรรมแบบครบวงจรที่ทันสมัยและมีเครือข่ายร้านขายยามากที่สุดในประเทศไทย เปิดตัวบริการเติมยาและจัดส่งถึงบ้าน (Refill Medicine) ตามคำสั่งแพทย์ภายใต้ชื่อ MedCare เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของซิกน่า ให้สามารถเข้าถึงยาที่มีคุณภาพได้อย่างหมดห่วง มั่นใจได้ และปลอดภัย 100% รวมถึงยังเปิดช่องทางไลฟ์แชทให้ลูกค้าสามารถขอคำปรึกษาจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรงอีกด้วย

“การร่วมมือและสนับสนุนพาร์ตเนอร์ทางด้านสุขภาพและเทคโนโลยี ถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์เชิงรุกของ  ซิกน่า เพื่อนำเสนอการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของกลุ่มธุรกิจในประเทศไทยที่กำลังเติบโต การร่วมมือกับบริษัท อรินแคร์เพื่อการส่งมอบยาถือเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษา ผู้ป่วยในปัจจุบัน โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตนี้ และยังเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ป่วยต้องได้รับความรู้อย่างชัดเจน เช่น วิธีการทานยาที่ถูกต้อง โดยลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของซิกน่า สามารถอุ่นใจและมั่นใจได้อย่าง 100% ว่ายาที่ได้รับจะมีความถูกต้อง คุณภาพ ปลอดภัย และเชื่อถือได้ รวมถึงลูกค้ายังสามารถติดต่อกับเภสัชกรโดยตรง เพื่อขอรับคำปรึกษาหากมีข้อสงสัย”

นายธีระ กนกกาญจนรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อรินแคร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “e-Pharmacy Platform” โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาความยากลำบากในการเข้าถึงยาและบริการสุขภาพที่จำเป็นสำหรับคนไข้ รวมทั้งการใช้ยาแบบผิดประเภท และการจำหน่ายยาแบบผิดกฎหมาย ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและชีวิตของคนไทยทุกคน โดยการจับมือร่วมกันกับซิกน่าในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจของบริษัทฯในการดูแลคนไทยร่วมกัน ลูกค้าของซิกน่าสามารถมั่นใจในบริการได้ 100% เนื่องจากยาที่ส่งมอบให้ผ่านการคัดกรองและผ่านการตรวจสอบโดยตรงจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญในเครือข่ายของอรินแคร์ ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 3,500 คน และร้านขายยาที่มีใบอนุญาตกว่า 2,800 รายทั่วประเทศ

สำหรับลูกค้าแผนประกันของซิกน่าที่รองรับการใช้งานบริการจัดส่งยาถึงบ้าน หรือฟีเจอร์ Medcare บนแอพ พลิเคชั่น Cigna Anywhere ได้แก่ แผนประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมการรักษาแบบผู้ป่วยนอก (OPD) เช่น แผนประกันสุขภาพส่วนบุคคล Signature Care และแผนประกันสุขภาพแบบกลุ่มของซิกน่า โดยผู้ถือกรมธรรม์จะได้รับสิทธิประโยชน์จากการรักษาตามวงเงินของผู้ป่วยนอก และได้รับยาที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งได้รับยาในปริมาณที่เพิ่มขึ้นในวงเงิน OPD เท่าเดิม ผู้ป่วยสามารถขอรับคำปรึกษาจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ และใช้บริการจัดส่งยาถึงบ้านได้ภายในเวลาทำการ ตั้งแต่ 09.00-21.00 น.

ผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของซิกน่า สามารถตรวจสอบสิทธิ์การใช้งานฟีเจอร์ Virtual Healthcare-Refill Medicine ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่แอพพลิเคชัน Cigna Anywhere ดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Google play : https://bit.ly/3tZ9izg หรือ App Store : https://apple.co/3ewMFvm หรือ สอบถามได้ผ่านช่องทาง Line @CinaThailand หรือ โทร 1758 (วันจันทร์-ศุกร์ 8:00-20:00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ 8:30-17:30 น.)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมชลประทานพร้อมรับมือฝนตกหนัก 20-25 ก.ย. สั่งเกาะติด 24 ชม.
บทความถัดไปเป๊ะเวอร์ ‘อั้ม พัชราภา’ เผยลุคใหม่สาวผมสั้น อ้อนเบาๆ ‘เรียกน้องเถอะนะ’