ตำรวจนครบาล-ทหารแจกถุงยังชีพเยียวยาชาวแฟลตดินแดง ที่ได้รับความเดือดร้อนผลกระทบจากการชุมนุม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 กันยายน ที่ลานกีฬา ตรงข้าม สน.ดินแดง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง รอง ผบช.น., ผู้แทนโรงพยาบาลตำรวจ, ผู้แทนกองทัพบก, ผู้แทนมูลนิธิบุณยะจินดา ร่วมกันแจกถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนชาวแฟลตดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม ก่อความไม่สงบบริเวณโดยรอบให้ห้วงที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า สืบเนื่องมากจากเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ตนลงพื้นที่ สน.ดินแดง เพื่อรับฟังปัญหาจากผู้ที่พักอาศัยในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งทำความเข้าใจกับชาวแฟลตดินแดง ซึ่งเบื้องต้นต้องขอโทษพี่น้องชาวดินแดงที่ไม่สามารถเข้ามารักษาความสงบได้โดยเร็ว เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องผู้ก่อเหตุใช้บ้านเรือนประชาชนเป็นที่กำบัง ต่อมาพี่น้องประชาชนเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการคัดแยกผู้ชุมนุมกับชาวบ้าน ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จากนั้นรายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. รับทราบ จึงมีการประสานการปฏิบัติกับกองทัพบก เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

ต่อมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองทัพบก ร่วมมือกันจัดทำโครงการ “ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวแฟลตดินแดง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำถุงยังชีพ และรับบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคจากผู้มีจิตศรัทธา รวมจำนวน 3,000 ชุด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนบริเวณแฟลตดินแดง และจัดให้มีการมอบถุงยังชีพ วันละ 500 ชุด จำนวน 2 วัน ระหว่างวันที่ 22-23 กันยายน พร้อมนำรถโรงครัวจากกองทัพบก จัดทำอาหารกล่องแจกผู้ที่มารับถุงยังชีพทุกคน หลังจากนั้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง จะทำการประสานกับผู้นำชุมชน ผู้แทนแฟลต นำถุงยังชีพอีก 2,000 ชุด แจกจ่ายให้กับผู้ที่พักอาศัยในแฟลตดินแดงให้ครบถ้วนต่อไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้realme ก้าวกระโดด ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 6 ของโลกเป็นครั้งแรก
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ยันกอดคอ ‘บิ๊กตู่’ มากว่า 50 ปี ลั่น ‘ให้ตายจากกัน เรา 3 ป.ถึงจะเลิกรักกัน’