ร้านตัดผมอินเดีย ถูกศาลสั่งจ่ายเงิน 9 ล้าน หลัง ‘ตัดผม’ นางแบบพลาดอย่างแรง !!!

(เครดิตภาพจาก pixabay )

ร้านตัดผมอินเดีย ถูกศาลสั่งจ่ายเงิน 9 ล้าน หลัง ‘ตัดผม’ นางแบบพลาดอย่างแรง !!!

เอเอฟพีรายงานว่า ร้านตัดผมในโรงแรมดังแห่งหนึ่งในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ถูกศาลคุ้มครองผู้บริโภคสั่งจ่ายค่าเสียหาย 20 ล้านรูปี ราว 9,000,000 บาท ให้แก่นางแบบนางหนึ่ง หลังตัดผมให้นางแบบสาวผู้นี้พลาดอย่างแรง ทำให้โจทก์นอกจากจะเสียโอกาสในเส้นทางนางแบบ ยังสร้างความทุกข์ทางใจอย่างใหญ่หลวง

ข่าวว่า อัชนา รอย อ้างว่าเธอเข้าไปใช้บริการในร้านตัดผม ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมดังแห่งหนึ่งในกรุงนิวเดลี เมื่อปี 2561 และบอกช่างเสริมสวยให้ตัดผมเธอจากด้านล่างขึ้นไป 4 นิ้ว

“แต่เป็นเรื่องน่าตกใจและสร้างความประหลาดใจแก่ผู้ร้องเรียนอย่างยิ่ง เมื่อช่างตัดผมตัดผมของเธอเหลือความยาวแค่ 4 นิ้วเท่านั้น จากด้านบนศีรษะลงมา โดยเส้นผมแทบไม่แตะไหล่ของเธอเลย” ข้อความในคำตัดสินของศาลคุ้มครองผู้บริโภคกล่าว

เอเอฟพีรายงานว่า ศาลตัดสินบนเหตุผลว่า รอยเป็นนางแบบที่สร้างรายได้จากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ สินค้าเกี่ยวกับเส้นผมหลายแบรนด์  “ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผู้หญิงคนนี้ต้องระวัง ดูแลรักษาเส้นผมของเธออย่างมาก”

ในคำตัดสิน ยังกล่าวถึงสิ่งที่นางแบบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ต้องทำก็คือ “พวกเธอต่างใช้เงินไปมากมายเพื่อบำรุงดูแลรักษาเส้นผมให้อยู่ในสภาพดี และมีความรู้สึกผูกพันกับเส้นผมของพวกเธอ ”

ดังนั้น การที่จู่ๆ อัชนา รอย ก็ถูกตัดผมจนสั้นขนาดนี้ “ทำให้เธอสูญเสียงานที่ตกลงกันไว้แล้ว และยังสูญเสียอย่างใหญ่หลวงจากการที่วิถีชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แล้วยังทำลายความฝันที่จะเป็นนางแบบดังของเธอด้วย”

ศาลคุ้มครองผู้บริโภคให้เวลาเจ้าของร้านตัดผม 2 เดือน ที่จะจ่ายเงินค่าเสียหาย 20 ล้านรูปี ให้แก่โจทก์ ขณะที่ตอนนี้จำเลยกำลังยื่นอุทธรณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชุลมุน ชาวตรังกว่า 1,000 คน เบียดเสียดรอคิวฉีดซิโนแวคเข็มแรกตั้งแต่ตี 4(คลิป)
บทความถัดไป‘หมอธีระ’ ชี้ไตรมาสสุดท้าย-ต้นปี สังคมเสี่ยงสูง เผย 3 ปัจจัยรอด